Gừng có tính năng tốt trong khử mùi, tăng hương vị trong sơ chế thực phẩm cùng có tác dụng rất tốt so với sức khỏe. Tuy nhiên, gừng là gia vị nhanh bị khô rạn héo, mọc mầm và nấm mốc. Với hồ hết củ gừng tươi có form size lớn mà không thể cần sử dụng hết trong một đợt thì bạn phải làm gì để gừng luôn luôn được tươi với giữ được mùi hương thơm đặc trưng.

Bạn đang xem: Cách bảo quản gừng tươi lâu


1. Bí quyết lựa chọn gừng

Khi đi thiết lập gừng chúng ta cần nhận ra và lựa chọn đa số củ gừng kích cỡ vừa nên nhưng nặng tay, rắn chắc chắn để bảo quản gừng được lâu. Bạn chú ý không nên lựa chọn phần lớn nhánh gừng bị dập nát, vỏ nhăn nheo hoặc có dấu hiệu bị hỏng tuyệt bị mốc.

Sau khi mua gừng tươi về, chúng ta có thể dùng khăn khô nhằm lau đi phần đất còn trên củ gừng. Nếu như bạn dự định dùng gừng tươi ngay lập tức trong tuần, chúng ta cũng có thể bảo quản gừng tươi tại chỗ mát mẻ, tránh vị trí có tia nắng mặt trời trực tiếp.

2. Cách bảo vệ gừng tươi lâu

2.1. Bảo quản gừng tươi trong phòng mát tủ lạnh

Trước khi mang lại gừng vào tủ lạnh để bảo quản, bạn cần rửa sạch gừng và để ráo nước. Kế tiếp dùng một tờ giấy bạc bẽo bọc bí mật củ gừng hoặc gói gừng vào một trong những chiếc khăn khô rồi bỏ vô đựng vào túi vật liệu nhựa kín, giữ lại lạnh ở phòng mát tủ lạnh.

Bạn cũng có thể dùng một tờ giấy bạc tình hoặc màng bọc thực phẩm, sau đó quấn chặt quanh gừng tươi rồi để nơi loáng mát. Với cách này, bạn có thể bảo quản ngại gừng tươi trong thời gian khá lâu nhưng vẫn giữ được hương thơm thơm đặc trưng của gừng.

2.2. Bảo quản gừng ở trong tủ đông

Gừng là một trong những gia vị bao gồm thể bảo quản tốt bằng phương pháp làm đông lạnh. Để bảo quản ngại gừng trong ngăn đông, bạn cần triển khai gọt vỏ, rửa sạch sẽ cả củ gừng và đặt vào các hộp đựng kín đáo và trữ đông.

Một cách làm khác là bạn có thể dùng màng quấn thực phẩm quấn quanh củ gừng. Ví như dùng những loại túi zip, đề nghị ép hết không khí thoát ra khỏi túi rồi bắt đầu cho gừng vào ngăn đông để bảo quản.

Gừng tươi bảo vệ trong chống đá ko cần mất quá nhiều thời gian rã đông trước lúc sử dụng. Chúng ta có thể dùng nạo hoặc dùng luật pháp để bào củ gừng ướp đông với lượng vừa đủ theo yêu cầu và chứa đi phần sót lại vào tủ đông.


cách bảo vệ gừng tươi
Cách bảo quản gừng tươi được không ít người quan tiền tâm

2.3. Bảo quản gừng xay

Gừng xay là nguyên liệu cân xứng để tẩm ướp một số món ăn trước lúc chế biến. Để bảo quản lí gừng theo phương pháp này, bạn cũng có thể gọt không bẩn vỏ gừng, cắt thành từng miếng nhỏ rồi xay nhuyễn. Sau đó, chúng ta cho các thành phần hỗn hợp gừng xay vào trong các khay đá nhỏ, để trong chống đá cho đến khi gừng đông cứng.

Mỗi khi phải sử dụng, chúng ta có thể dễ dàng đem một số lượng vừa đủ rồi chứa đi đến lần áp dụng sau cơ mà không đề nghị mất thời hạn rã đông.

2.4. Bảo vệ gừng vào cát

Bảo quản ngại gừng trong cát rất một cách bảo quản khá solo giản, mà lại lại cho công dụng vô cùng tốt. Bạn chỉ việc sử dụng một loại đĩa hay rổ rộng. Tiếp đến cho đầy cát sạch cùng thật khô vào rổ hay đĩa, vùi gừng xuống phía dưới và để khu vực thoáng mát.

Cách làm cho này giúp vấn đề bảo cai quản gừng khôn xiết tốt; đồng thời, gừng tươi lâu và tránh giảm bị khô.

2.5. Xay gừng thành bột

Một cách bảo quản khác là bạn cũng có thể đem gừng phơi nắng khô hoặc sấy thô rồi xay thành dạng bột. Tiếp đến cho gừng vào trong bình thủy tinh bít kín, để tại nơi thoáng mát khi đề xuất thì kéo ra sử dụng.

Gừng bột vẫn giữ lại được về tối đa các tinh chất tương tự như mùi vị của gừng tươi.

2.6. Sấy khô

Với cách bảo vệ gừng tươi này, gừng rất cần được rửa sạch, để ráo nước sau đó thái thành từng miếng nhỏ tuổi đem trải phần đa lên khay rồi phơi khô hoặc sấy bằng lò nướng. Gừng sấy khô hoàn toàn có thể sử dụng trong khoảng thời hạn dài cơ mà không làm mất đi mùi vị hay công năng của gừng tươi.

Lưu ý, sau thời điểm phơi hoặc sấy khô buộc phải cho gừng thô vào các hộp thủy tinh đậy bí mật và bỏ cùng túi hút ẩm để tránh nấm mốc tuyệt bị tác động bởi môi trường.


cách bảo quản gừng tươi
Sấy khô là cách bảo vệ gừng tươi được rất nhiều người áp dụng

2.7. Ngâm gừng cùng với giấm

Ngâm gừng với giấm hay ngâm gừng chua ngọt không chỉ có là cách bảo vệ gừng tươi lâu mà lại còn rất có thể tận dụng nước gừng ngâm. Nước gừng ngâm giấm sẽ giữ lại được được độ tươi với mùi thơm vốn có. Ăn gừng ngâm giấm còn có tác dụng đào thải được gần như chất cặn buồn chán ra ngoài cơ thể, cung ứng tiêu mỡ, đốt chất mập và chống ngừa tóc rụng hiệu quả. Khi gồm chủ định làm cho gừng dìm giấm các bạn nên áp dụng những củ gừng non, rửa sạch và thái thành từng lát mỏng mảnh đều nhau.Cách tiến hành gừng dìm giấm như sau:

Gừng sau khi bóp với muối đề nghị được chần sơ qua với nước sôi để gia công giảm vị cay nồng. Sau đó, chúng ta vớt gừng ra, vắt bớt nước và để ráo nước.Chuẩn bị: nước giấm dìm gừng bằng cách đun sôi lếu láo hợp có nước, giấm và con đường ( với tỷ lệ 1:1:1).Cho gừng vào lọ thủy tinh, đổ hỗn hợp nước giấm mặt đường vào và ngâm gừng trong vài ngày ở nhiệt độ phòng.Cuối thuộc là bảo quản món gừng ngâm giấm trong chống mát tủ lạnh nhằm sử dụng.

2.8. Gừng dìm rượu

Gừng bao gồm đặc tính ấm, vị cay, là một trong những thảo dược được thực hiện thường xuyên trong số vị thuốc Y học tập cổ truyền. Khi chúng ta ngâm gừng cùng với rượu trắng sẽ sở hữu được tác dụng bảo quản được gừng tươi trong thời gian dài.

Xem thêm: Ăn Khổ Qua Có Tốt Không Nên Ăn, Những Tác Dụng Của Khổ Qua Mà Bạn Chưa Biết

Rượu gừng là cách bảo quản gừng được lâu. Đây cũng là một bài thuốc tất cả nhiều chức năng tuyệt vời trong vấn đề điều trị bệnh dịch cảm, hỗ trợ điều trị chứng bệnh đau lưng, cung cấp giảm đau nhức xương khớp. Rượu gừng còn có chức năng trong việc cung cấp điều hòa khí huyết và tăng tuần hoàn máu.


Để được tư vấn trực tiếp, người tiêu dùng vui lòng bấm số 1900 232 389 (phím 0 để gọi tienhiep3.vn) hoặc đăng ký lịch xét nghiệm tại viện TẠI ĐÂY. Nếu mong muốn tư vấn sức mạnh từ xa cùng bác sĩ tienhiep3.vn, quý khách hàng đặt lịch tư vấn TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền Mytienhiep3.vn để đặt lịch cấp tốc hơn, theo dõi lịch thuận tiện hơn