SKĐS - Hấp ghẹ với bia hoặc nước dừa là cách khử mùi tanh, giúp cua ghẹ chắc thịt, ngon ngọt là bí quyết mà các bà nội trợ nên biết.


*
Món ăn uống thuốc từ bỏ cua, ghẹ

SKĐS - Ghẹ là 1 trong món ăn không còn xa lạ với nhiều người dân nước ta, thường xuất hiện trong thực 1-1 đãi khách, bữa tiệc tươi, tiệc sum vầy.

Bạn đang xem: Cách hấp cua ghẹ ngon


Cách 1: độc nhất định phải dùng nước lạnh

Cua xịt hấp, luộc vừa ngon lại nhiều dinh dưỡng được ưa chuộng nhất, nhưng để triển khai ngon ngọt, ko tanh, không rụng chân càng thì đề xuất tỉ mẩn từng khâu, từ chắt lọc nguyên liệu, sơ chế cho chế biến.

Và khâu đơn giản và dễ dàng nhất lại ko kém đặc biệt là chắt lọc nước nóng xuất xắc nước lạnh để hấp/luộc đây, vày dùng nước sai thì chắn chắn món cua ghẹ đã mất hấp dẫn.

Bí quyết là sau khoản thời gian sơ chế cua ghẹ thật sạch sẽ thì xếp vào nồi (có tín đồ đặt úp bụng để chúng không giãy gãy càng), mà lại đặt ngửa bụng thì cua ké nóng đều, nước ngọt không bị chảy ra bên ngoài làm nhạt thịt).



Món cua xẹp hấp ngon, giàu dinh dưỡng. Ảnh minh họa.

Tiếp theo là tốt nhất định phải dùng nước lạnh nhằm hấp/luộc, nhưng cho ít nước chứ không được đến nhiều. Bởi dù rằng ít nước cua kẹ cũng đủ chín, mà lại thêm chút nước vào sẽ giúp nước ngọt trong cua ghẹ không trở nên hòa tung vào nước hấp/luộc.

Việc hấp/luộc cua ghẹ bằng nước rét mướt giúp bọn chúng chín tự từ cùng đều, duy trì được nước và độ ẩm trong thân khiến thịt cua xịt ngon ngọt không bị mất đi, mùi vị cũng tươi ngon, hấp dẫn hơn.

Nếu cần sử dụng nước nóng nhằm hấp/luộc cua xẹp thì ánh nắng mặt trời tăng bất thần chúng sẽ chín không đều, nước ngọt trong thân chảy đi mất, còn khiến cho chúng bị rụng chân, càng.

Cách 2: Hấp cua ghẹ với bia



Dùng bia để hấp thủy sản là giải pháp vừa khử mùi tanh, khiến cho thịt thủy hải sản chắc và ngọt

Nguyên liệu

- Cua/ghẹ: 5 con

- Bia: 1 lon

- Sả: 3 cây

- rau xanh răm ăn kèm



Cua ghẹ hấp bia. Ảnh minh họa.

Cách làm

– Cua ghẹ sơ chế sạch.

– Sả bóc bớt bẹ già, đập giập rồi cắt khúc, xếp vài nhánh sả xuống lòng nồi.

- cho cua/ghẹ vào rồi bỏ nốt phần sả còn lại lên trên.

- Rót một lon bia vào rồi ném lên bếp hấp 15-20 phút, khi cua/ghẹ chuyển màu đỏ hồng thì gắp ra đĩa ăn nóng, chấm cùng muối tiêu ớt, ăn với rau răm.

Cách 3: Hấp cua ké với nước dừa

Nguyên liệu

- Cua/ghẹ: 5 con

- Nước dừa: 1 quả

- Sả: 3 cây

- Gừng: 1 nhánh

Cách làm

– Cua/ghẹ cọ sạch. Sả đập giập giảm khúc. Gừng thái lát

– Xếp sả xuống đáy nồi. Mang lại cua/ghẹ rồi gừng lên trên. Đổ nước cốt dừa vào hấp 15-20 phút là được.

Cách có tác dụng cua xẹp hết mùi tanh

Cua xịt chế biến vẫn còn mùi tanh quánh trưng, đề nghị dùng rượu trắng và gừng tươi để đánh tan mùi tanh cực kì công dụng như sau:

- Gừng các bạn giã nhuyễn. 1kg cua ghẹ cho vào 1 muỗng nước gừng và những loại hương liệu gia vị khác (tùy ý).

- Hoặc cần sử dụng bia, hấp sả giúp làm bay mùi tanh cũng rất hữu hiệu.

Xem thêm: Bé Mọc 4 Răng 1 Lúc - Dấu Hiệu Bé Mọc Răng


Cháo trai- món ăn bổ dưỡng


Ngọc Hà
chia sẻ facebook
Bình luận
Ý loài kiến của bạn
Hãy nhập họ và tên
Đăng nhập để tham gia bình luận


Đăng nhập cùng với socail

Facebook Google
Ghi nhớ tài khoản
Đăng nhập bình luận không singin
Thông báo


các bạn đã giữ hộ thành công.



Cáy mật chân đỏ vị ngọt thơm như cua đồng, các bà nội trợ đua nhau download về nấu canh, làm mắm

Bánh đa cua lúng liếng
Tăng sinh lực đến quý ông bằng cua biển
Cua biển - “viagra” đến quý ông
Món ngon, thuốc quý từ cua đồng
Canh cua khoai sọ rau rút đậm đà hương vị mùa hè
Thời sự
Xã hội Pháp luật Quốc tế
Y tế
Tin nóng y tế Thành tựu y tế Blog thầy thuốc Sự hi sinh thầm lặng Camera bệnh viện COVID-19
Sức khỏe TV
Bản tin sức khỏe Giao lưu Truyền hình trực tuyến
Dược
An toàn dùng thuốc Thông tin dược học Thuốc mới Vaccine
Y học cổ truyền
Thầy giỏi – thuốc giỏi Bệnh viện - phòng khám Vị thuốc xung quanh ta Chữa bệnh không dùng thuốc
Y học 360
Bệnh người cao tuổi Bệnh thường gặp Bệnh phụ nữ Bệnh phái mạnh giới Bệnh trẻ em Sức khỏe tâm hồn Ung thư
Phòng mạch online
Khỏe - Đẹp
Mỹ phẩm Thẩm mỹ Bài tập khỏe đẹp
Dinh dưỡng
Dinh dưỡng mẹ và bé Dinh dưỡng người cao tuổi Chế độ ăn người bệnh Cảnh giác thực phẩm Thực phẩm chức năng
Giới tính
Hỏi đáp phòng the Sức khỏe sinh sản Bệnh lây truyền
Thị trường
Nhãn hàng sai phạm Doanh nghiệp
Nhịp cầu Nhân ái
Văn hóa – Giải trí
Đời sống

Tổng Biên tập: TRẦN TUẤN LINH

Phó Tổng Biên tập: TÔ quang TRUNG (Thường trực), TRẦN YẾN CHÂU, NGUYỄN NGỌC ĐỨC, NGUYỄN CHÍ LONG


liên hệ
tienhiep3.vn


LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

tienhiep3.vn

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

- thành phố Hồ Chí Minh: Số 213 cùng 495 mặt đường Điện Biên tủ - quận 3 - tp. Hồ chí minh - khoanh vùng Đông Bắc: Phố Hải Phúc - Phường Hồng Hải - TP. Hạ Long - Tỉnh quảng ninh