Bao tử heo là một bộ phận khó chế biến, nếu làm đúng phương thức thì bao tử sẽ ảnh hưởng dai cùng không giữ được mùi vị vốn có. Cùng vào nhà bếp với Điện lắp thêm XANH và chơi ngay 2 cách luộc bao tử heo giòn ngon sau đây nhé!
Luộc dạ dày truyền thống

Nguyên liệu làm Luộc dạ dày truyền thống lâu đời Cho 3 người

bao tử heo 500 gr Gừng 1 củ muối hạt 1 thìa Giấm 1 thìa Rượu 1 thìa
Nguyên liệu món ăn cách luộc dạ dày heo

Sơ chế cùng luộc dạ dày heo

Bạn sơ chế dạ dày heo sạch sẽ rồi cho vô nồi, đổ ngập nước.Để dạ dày thơm cùng ngon hơn chúng ta nhớ cho một thìa muối, một gừng hoặc xả đập dập, một thìa giấm, một ít rượu vào thuộc để các gia vị thấm vào dạ dày trong quá trình đun.

Bạn đang xem: Cách luộc dạ dày lợn giòn


Bước 1 Sơ chế và luộc dạ dày heo Luộc dạ dày truyền thống

Làm lạnh bao tử heo 

Sau đó bịt vung lại đun khoảng chừng 20 phút. Bạn có thể kiểm tra độ chín bằng cách lấy đũa xiên thử vào miếng dạ dày thấy mềm là được.Dạ dày sau khi luộc chín thì vớt ra ngâm ngay vào chén ăn cơm nước lạnh để dạ dày giòn cùng ngon hơn.
Bước 2 làm lạnh bao tử heo Luộc bao tử truyền thống

Thành phẩm

Dạ dày heo sau thời điểm luộc, nhằm nguội rồi cắt thành từng miếng vừa ăn uống và xếp vào dĩa. Chúng ta cũng có thể trang trí bằng rau thơm cho bắt mắt và chấm kèm nước mắm.
Bước 3 thành quả Luộc bao tử truyền thống

Nguyên liệu làm Luộc bao tử ngon theo công thức 3 sôi 4 lạnh mang đến 2 - 3 người

dạ dày heo 500 gr Chanh 0.5 quả muối 2 thìa

Sơ chế và luộc bao tử heo

Sơ chế dạ dày heo thiệt sạch, để ráo. Sau đó đun một nồi nước thiệt sôi sau đó thả dạ dày vào.
Lưu ý: Để bao tử giòn, trắng, ngon thì nồi nên nhiều nước, làm thế nào cho nước ngập toàn cục miếng dạ dày. Với để nước thật sôi mới cho dạ dày vào.

Làm giá dạ dày heo

Bạn ngóng nước sôi lăn tăn quay lại thì vớt dạ dày ra nhúng vào bát nước đá lạnh để sẵn, làm sao cho nước ngập mặt dạ dày.Khi dạ dày nguội, các bạn lại thường xuyên cho vào nồi nước đã sôi trên bếp, đợi đến sôi phân vân lại vớt ra với làm hệt nhau như thứ nhất tiên. Cứ thế, chúng ta làm thêm một - 2 lần tiếp nữa là xong.
Mẹo nhỏ:Ở lần ngâm viên đá lạnh cuối cùng, chúng ta nên pha thêm một không nhiều chanh cùng giấm vào nước đá lạnh. Chanh và giấm để giúp làm bao tử trắng với mềm rộng đấy.

Thành phẩm

Dạ dày heo sau thời điểm luộc, nhằm nguội rồi thái miếng và cho vào dĩa. Dùng rau thơm nhằm trang trí mang đến món nạp năng lượng thêm đẹp mắt và ăn cùng với nước mắm.

Mẹo chọn mua bao tử heo ngon và đảm bảo an toàn chất lượng:

Bạn cần lựa dạ dày color hồng tươi, không có vết bầm tím, ko viêm loét, không biến thành căng phồng.Tránh cài dạ dày ướp đông vì đã mất đi độ giòn của dạ dày.

Xem thêm: Nhiều Năm Vô Sinh Hiếm Muộn Con Phải Làm Sao, Giải Đáp Thắc Mắc Hiếm Muộn Con Phải Làm Sao


Trên đấy là thông tin về 2 bí quyết luộc bao tử heo giòn ngon bạn nên tìm hiểu mà Điện máy XANH share đến bạn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, vui tươi để lại tin tức dưới bài bác viết.
hướng dẫn nấu khó khăn hiểu, không có tác dụng được công thức nấu sai vị Thành phẩm rất khác như nội dung bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi đun nấu không đúng, dư hoặc thiếu thốn nguyên liệu khó tìm, không biết sửa chữa thay thế bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn tầm giá gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)