Bò kho không đều thơm ngon khi sử dụng kèm bánh mỳ hay nấu với hủ tiếu, còn là 1 trong món ăn uống vô cùng dinh dưỡng được rất nhiều người ưa thích. Muốn dành được món trườn kho ngon đúng điệu cơ mà không bắt buộc canh lửa, hãy nhằm Nguyễn Kim hướng dẫn các bạn cách nấu trườn kho ngon chuẩn vị dùng với bánh mì nhé!

Bò kho có xuất xứ từ đâu?

Theo wikipedia: “Bò kho là 1 trong những món ăn thông dụng có tác dụng từ thịt trườn với cách thức kho, giao hàng cho bữa ăn sáng. Món này được không ít người ưa thích. Tuy có tên gọi là bò kho nhưng phương pháp chế biến chủ yếu của món ăn lại là hầm, hiệ tượng kho được dùng để làm tẩm ướp và làm săn dĩ nhiên thịt bò trước lúc hầm.”

Món trườn kho đã xuất hiện từ lâu trong những mâm cơm của mái ấm gia đình Việt Nam. Hơn thế nữa nữa món ăn truyền thống lâu đời này còn thông dụng ở nhiều đất nước cũng là món nạp năng lượng mà thực khách nước ngoài muốn được trải nghiệm ở Việt Nam. 

Bò kho rất có thể ăn với bánh mì việt nam hay bún, cơm trắng nóng, hủ tiếu, mì,... Tùy thuộc vào sở thích. Sau đó là công thức nấu nướng món bò kho đơn giản dễ dàng dễ làm người nào cũng yêu thích.

Bạn đang xem: Cách nấu bò kho ngon chuẩn vị, đơn giản nhất 2021


Cách nấu bò kho ngon chuẩn chỉnh vị

*

Bài viết này phía dẫn cách làm kem trường đoản cú sữa tươi đơn giản dễ dàng tại nhà

Nguyên liệu

1 kg thịt nắm bò, pha một ít gân bò khi nấu sẽ ngon hơn Bột gia vị trườn kho: 2 gói Bột năng, rượuCà rốt 500gSả, gừng, hành khô và tỏiỚt tươiHoa hồiSả, gừng, hành khô cùng tỏiGia vị: Muối, đường, phân tử nêm, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn, nước điều - rau xanh húng quế, ngò gai

Cách nấu trườn kho ngon


Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Gừng đập dập cùng pha với ít rượu, muối bột rồi cho vô thịt bò, bóp đều rồi rửa sạch mát để loại trừ mùi hôi tanh của làm thịt bò.

Chần giết thịt qua nước rét rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, tránh việc cắt miếng quá nhỏ dại vì hầm trườn trong thời hạn lâu bò sẽ dễ bị nát.

Cà rốt cọ sạch, gọt vỏ và cắt thành khoanh, còn các loại rau còn lại rửa sạch. Băm nhỏ hành tỏi. Còn lại hoa hồi các bạn đem rang thơm.

*

Chuẩn bị cùng sơ chế vật liệu nấu bò kho


Bước 2: Ướp thịt bò thật mặn mà

Ướp giết với ít dầu điều, tỏi, gừng cùng hành băm 2 muỗng đường, 2 muỗng muối, 2 thìa bột gia vị trườn kho, tiêu cuối, dầu điều, tỏi, gừng với hành băm rồi trộn đều.

Để tăng thêm vị cay bạn có thể cho thêm ớt và sa tế rồi ướp trong thời gian khoảng 30 phút.

*

Ướp thịt bò với gia vị và để trong nửa tiếng để thịt ngấm đều


Bước 3: thổi nấu thịt bò

Cho không nhiều dầu lấn vào nồi rồi phi thơm tỏi, gừng, hành băm rồi cho toàn cục thịt bò đã ướp vào đảo đều để thịt săn lại. Để tạo nên ra màu sắc đặc trưng của bò kho chúng ta cho thêm chút màu điều rồi liên tiếp xào.

*

Hoàn thành món bò kho ngon chuẩn chỉnh vị


Bước 4: trườn được hầm mềm trong nước cần sử dụng đậm đà
Đổ vào nồi khoảng tầm 350ml nước hoặc đợi cho nước xâm xấp với thịt rồi để hoa hồi, chút bột năng vào nhằm nước dùng gồm chút sền sệt. Cho cà rốt vào đun với lửa nhỏ dại và nêm nếm lại hương liệu gia vị và ngóng khi củ cà rốt mềm là rất có thể thưởng thức.

Cách nấu trườn kho với nước dừa tươi miền Nam

Nguyên liệu nấu bò kho miền Nam

Thịt thăn bò tất cả mỡ, gân: 500gCà rốt: 2 củSả: 4 câySả băm nhuyễn: 200grHành tây: 1 củNước dừa tươi: 1lBột năng: 1 thìa canhGia vị bò kho: 1 góiRượu trắng.Sữa tươi ko đường: 1 gói 200mlGừng: 1/2 củ Tỏi, hành tímGia vị: Đường, muối, bột nêm, nước tương, nước mắm.

Cách nấu trườn kho nước dừa

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

*

Sơ chế thịt bò và nguyên liệu

Rửa sạch và cắt thịt trườn thành miếng vuông vừa ăn. Có thể trụng sơ giết thịt với nước sôi pha rựơu trắng, kế tiếp xả lại bằng nước giá buốt để làm bay mùi tanh. Đợi bò ráo nước thì bỏ vô tô lớn, ướp đường, nước tương, bột nêm, một nửa gói gia vị trườn kho, tỏi, hành tím cùng sả băm nhuyễn. Trộn phần đông và ướp trong vòng 30 - 45 phút.Rửa sạch, gọt vỏ và giảm khúc cà rốt (khoảng 1cm). Hành tây tách vỏ, rửa sạch và thái múi cau. Rửa sạch sả, đập dập và cắt khúc khoảng 5cm.

Bước 2: Xào giết mổ bò

*

Phi thơm hành tỏi tiếp nối cho thịt bò vào xào

Rưới dầu nạp năng lượng đều vào một cái chảo lớn, bật bếp cho rét dầu. đến tỏi phi thơm, tiếp nối sả cây và hành tây. Đảo qua vài ba lượt rồi xếp thịt bò đã được ướp vào, hòn đảo cho giết săn thì tắt bếp.

Bước 3: nấu nướng bò 

Cho thịt bò vào nồi cơm trắng điện cùng 200ml sữa tươi không con đường và 800ml nước dừa, hòn đảo đều. Để món nạp năng lượng có mầu đậm và đẹp, bạn nên cho một ít dầu màu của hạt điều vào thịt. Sau khi hoàn thành, cắm điện và bật nút Cook, để trong vòng 2 - 3 tiếng cho tới khi thịt đã chín mềm. Nếu trong những lúc nấu nước bị cạn thì thêm nước vào.

Khi thịt trườn đã mềm, cho cà rốt đã cắt vào, che nắp và nấu thêm 15-20 phút nữa.

*

Canh thịt bò mềm kế tiếp cho củ cà rốt vào thổi nấu thêm 15 - đôi mươi phút

Bước 4: bỏ thêm bột bắp vào nồi

Hòa tung 50g bột bắp cùng 50ml nước. Gắp sả ra khỏi nồi, đồng thời cho bát bột bắp vào nồi khuấy đều, thổi nấu thêm 5 phút nữa cho tới khi nước bò kho đặc là đã hoàn toàn có thể thưởng thức.

*

Khuấy thêm các thành phần hỗn hợp bột bắp cho vào nồi

Chỉ phải một nồi cơm điện là bạn đã sở hữu thể nấu nướng được món bò kho ngon đúng điệu rồi đấy. Hãy cùng chia sẻ kinh nghiệm với tương đối nhiều người hơn để ai ai cũng có thể nấu ăn được món tiêu hóa này nhé!

*

Thưởng thức món trườn kho nước dừa tươi thơm ngon

Cách nấu trườn kho chay

Nguyên liệu nấu bò kho chay

Bò lát chay 100 gramBột trườn kho chay 2 thìa canhCà rốt 50% củ, củ sắn 1 củ, cải trắng 1 củHành tây 1 củNấm đùi con kê 200 gramThơm 1/2 tráiRễ ngò 5 nhánhTương ớt hoặc tương cà 1 thìa canhHành boa rô 2 muỗng canhSả 4 nhánh

*

Món trườn kho chay ngon chuẩn vị cơm nhà

Cách nấu trườn kho chay

Bước 1: Sơ chế những nguyên liệu

Đem bò lát chay dìm trong nước từ 1 giờ để trườn mềm rồi nạm khô.Nấm đùi con kê ngâm vào nước muối hạt rồi rửa sạch cắt thành miếng vừa ăn.Sả đập dập giảm khúc, hành rửa sạch mát rồi thái nhuyễn.Hành boa rô rửa sạch sau đó thái nhuyễn.Cà rốt các bạn đem rửa sạch sẽ rồi bổ thành miếng vừa ăn, để tạo điểm nhấn có thể tỉa thành hoa.Còn lại hành tây, củ cải trắng, củ sắn chúng ta cũng rửa rồi bổ thành khúc.

*

Ngâm trườn lát chay cho mềm đi và sẵn sàng các loại nguyên liệu khác

Bước 2: Ướp gia vị

Dùng muỗng canh để cầu lượng các gia vị ướp bạn cho vào tô trườn 2 muỗng hạt nêm, 2 thìa đường, 3 thìa nước tương, 2 thìa bột bò kho chay, 1 muỗng dầu ăn. Tiếp nối trộn vớ cả vật liệu rồi để yên vào 15 đến 20 phút.

*

Ướp trườn lát chay cùng với nguyên liệu

Bước 3: nấu nướng nước dùng

Để nước được ngọt, thơm bạn bắt nồi nước cùng với lượng nước khoảng tầm 1.5 lít rồi cho thêm củ sắn, hành tây, 1 ít củ cải trắng, thơm, rễ ngò. Hầm trong 30 phút, trong lúc nấu bạn chỉ việc chỉnh nhỏ lửa.

*

Nấu nước cần sử dụng với củ sắn, hành tây, 1 ít củ cải trắng, thơm, rễ ngò

Bước 4: Xào nấm

Phi thơm hành boa rô rồi đến nấm vào xào thêm một muỗng canh hạt nêm và một muỗng xì dầu thuộc 1 muỗng đường sau đó đó đảo đều rồi tắt bếp.

*

Phi thơm hành tỏi tiếp đến cho nấm mèo vào xào

Bước 5: Nấu trườn kho chay

Công đoạn nấu nướng bò, bạn phi thơm hành boa rô cùng với sả rồi cho thịt bò chay vào xào. Thêm phần cải trắng còn lại, 1 thìa tương ớt cùng nước cần sử dụng đã nấu. Hầm trong trăng tròn phút rồi mang lại nấm đùi kê vào là hoàn toàn có thể tắt bếp hưởng thụ món chay ngon này rồi.

*

Bò kho chay ngon cho bữa ăn tròn vị

Tham khảo một số trong những món trườn kho trong bữa ăn hằng ngày 

Cách nấu trườn kho gừng

Nguyên liệu400g làm thịt bắp bò5 cây sả1 củ tỏi1 củ gừngGia vị: 2 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa coffe tiêu xay, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cafe ớt bột (nếu ăn cay), 2-3 thìa dầu ăn.

*

Chuẩn bị nguyên liệu nấu trườn kho

Cách làm 

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn; sả bóc tách vỏ ngoài, cắt khúc và chẻ làm tư; gừng cạo vỏ, dùng dao đập dập hoặc thái sợi; tỏi tách vỏ, đập dập.

*


Bước 2: Bắt chảo lên bếp cho dầu vào nhằm phi thơm tỏi, sả, gừng bỏ thêm thịt trườn vào xào cùng với lửa nhỏ.

*

Thưởng thức món bò kho ngon đúng vị

Bước 3: Nêm thêm các gia vị với: 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 50% thìa cafe tiêu xay. Nêm thêm chút ớt xay bột nếu mình muốn ăn cay.

Bước 4: Đun nhỏ tuổi lửa rồi cho nước và cho ít nước vào làm thế nào cho vừa xấp xỉ thịt. Thường xuyên đun cho trườn chín mềm rồi nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị.

Bước 5: Tắt phòng bếp và rắt thêm chút tiêu là bao gồm ngay món bò kho gừng thơm nồng cho bữa tiệc gia đình.

Cách nấu bò kho tiêu

Nguyên liệu và sơ chếThịt bò: 300gHành lá: 3 nhánh. Thái nhỏ, tách riêng phần lá cùng củ.Tỏi: 1 củ nhỏ. Bóc tách vỏ, cọ sạch cùng băm nhỏ.Các các gia vị khác: Tiêu, phân tử nêm, muối, đường, nước mắm.

*

Món bò kho gừng

Cách kho giết bò

Bước 1: Bò rửa sạch sẽ và cắt từng miếng vừa ăn. Hành rửa sạch, tách phần lá cùng của để riêng rồi cắt nhỏ. 

*

Cắt trườn thành rất nhiều miếng vuông vừa ăn, cắt nguyên vật liệu nấu kèm

Bước 2: Ướp thịt bò với các gia vị đường, muối, hạt nêm, nước mắm nam ngư mỗi các loại 1 muỗng rồi nếm nếm thêm tiêu, hành thái nhỏ, tỏi băm. Trộn đều toàn bộ và ướp khoảng 15 phút.

*

Cách ướp các gia vị kho giết bò

Bước 3: chiến hạ đường để tạo màu đẹp mắt cho món thịt bò kho.

*


Bước 4: Bắt chảo đến tỏi và đầu trắng hành phi thơm cho bò vào xào đều tay trong 5 phút rồi đổ nước vào.

Xem thêm: Bị Tức Ngực Khó Thở Là Bệnh Gì? Đừng Chủ Quan

*

Thành phẩm món trườn kho gừng

Bước 5: Đun bé dại lửa khoảng chừng 30 phút rồi tắt phòng bếp cho hành lá và ớt vào là có ngay món trườn kho tiêu, mượt ngon, đậm đà trải nghiệm cùng cơm trắng nóng.

Lò nướng thủy tinh "hô biến" món bò hầm thần thánh ngày gió mùa về

Làm gân bò cháy tỏi thơm giòn mang đến ngày ảm đạm miệng


Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn thêm về hầu hết dòng nồi điện, nồi cơm trắng điện, vật dụng gia dụng hiện đang có tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi qua rất nhiều kênh sau đây để được cung ứng nhanh nhất: