Thấy canh láng thả là thấy mùi vị Tết! Vị thanh mát, ngọt lịm của nước dùng, kèm theo với viên mọc, bóng so bì giòn sần sật, thơm lừng mùi hương nấm, và các loại rau củ ngày đông đặc trưng tạo nên hương vị trọn vẹn, vô cùng đặc thù cho món nạp năng lượng này. Hãy nâng tầm của món canh lên bằng phương pháp chiên xoàn ươm những quả trứng cun cút rồi thả vào bát canh, các bạn sẽ thấy màu sắc, hình dáng của các vật liệu sinh động và rất là ngon mắt.

Bạn đang xem: Cách nấu canh bóng thả

*

Nguyên liệu:

10 gr tôm khô300 gr xương gà50 gr bóng suy bì heo100 gr giò sống10 trái trứng chim cút50 gr cà rốt50 gr su hào50 gr súp lơ xanh (½ cây)50 gr súp lơ white (½ cây)10 gr nấm mùi hương khô20 gr hành lá20 gr rau mùi10 gr hành khô10 gr gừng tươi40 ml rượu trắng8 gr gia vị6 gr nước mắm

 Cách làm:

 1. Chuẩn bị nước dùng:


– Tôm thô ngâm nước mang đến mềm

– Xương con kê rửa sạch. Đun sôi 1 nồi nước, cho xương gà cùng với một chút muối vào đun 3’ đã tạo ra hết bọt bong bóng bẩn. Rửa xương lại mang lại sạch. Cho xương vào nồi nước cùng rất vài nhánh hành khô đập dập. Hầm lửa bé dại khoảng 30’ để mang nước cần sử dụng gà, cho phần xương.

– đến tôm thô vào vào nước dùng gà, đun bé dại lửa thêm 10 – 15’.

*

 2. Sơ chế láng bì:

– dìm bóng suy bì trong nước cho đến khi hơi mềm rồi rửa sạch, cắt chéo thành những miếng hình quả trám kích thước 4cm. Gừng cạo vỏ, băm nhỏ. đến gừng, rượu vào bóng bì đã thái, bóp dịu nhàng khoảng 2’ để làm bay mùi hôi của bóng, rửa sạch lại cùng với nước, để ráo.

*

 3. Sơ chế các vật liệu khác:

– Cà rốt, su hào gọt vỏ, tỉa thành hình bông hoa rồi cắt miếng mỏng

– Súp lơ xanh, súp lơ white chẻ thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch


– Nấm mùi hương ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân,để nguyên cái

– Hành lá, rau xanh mùi bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc nhiều năm 2cm

*

 4. Luộc chín trứng chim cút, bóc vỏ, dùng khăn giấy thấm thật khô. Rán trứng ngập trong dầu nạp năng lượng đến khi đá quý đều, để riêng.

*

 5. Dùng thìa nhỏ tuổi cho 1 lạng vừa cần giò sống vào trong cây mộc nhĩ hương, quyết vài ba lần đến giò bám chặt vào nấm, thả viên mọc mộc nhĩ vào nồi nước dùng đang sôi trên lửa vừa. Có tác dụng tới khi hết mọc (một số viên hoàn toàn có thể không đề nghị nấm). Đun 2’ – 4’ tới lúc viên mọc chín nổi lên khía cạnh nước. Vớt ra để riêng.

*

 6. Lần lượt trụng từng các loại rau cùng bóng tị nạnh vào trong nồi nước cần sử dụng đến lúc vừa chín, vớt ra nhằm riêng.

 7. Nêm nếm lại nồi nước sử dụng cho vừa miệng với các gia vị và 1 chút nước mắm. Xếp vào trong chén bát tô khổng lồ lần lượt những loại rau, bóng bì, mọc, trứng, hành hương thơm rồi chan nước sử dụng ngập lên, ăn nóng.

Xem thêm: Bà Bầu Ăn Dứa Có Sao Không Nên Ăn Dứa Khi Nào? Bà Bầu Ăn Dứa Ba Tháng Đầu Có Gây Sảy Thai Không

Yêu mong thành phẩm: Nước canh ngọt thanh, thơm nức mùi mộc nhĩ hương, tôm khô, láng và các loại rau vừa chín tới, mọc giòn.