Món súp tôm nấu bí đỏ đã giúp bé xíu giúp bé có không thiếu vitamin cho hệ miễn dịch và giỏi cho thị lực. Món súp quà ươm, thơm ngon, to ngậy hòa quyện cùng vị ngọt tự nhiên và thoải mái của tôm tươi sẽ tạo nên một mùi vị hài hòa, dễ nạp năng lượng và đầy bắt mắt.

Bạn đang xem: Cách nấu súp bí đỏ tôm


Giờ các mẹ cùng vào phòng bếp với #tienhiep3.vn nhé !

Các người mẹ chú ý:Do các nguyên vật liệu trong công thức của món súp tôm với bí đỏ được lí giải trong bài bác này nhiều chất dinh dưỡng tương tự như chất béo buộc phải “khá nặng bụng” với những bé nhỏ tuổi đang trong giai đoạn ăn dặm. Vậy phải cách nấusúp tôm bí đỏ này chỉ tương thích cho nhỏ xíu trên 12 mon tuổi dùng nạp năng lượng xế.

*

Chuẩn bị nguyên liệu

Tôm sú tươi: 300gramBí đỏ: 400gramBơ phe: 1 thìaXương gà: 1 cỗ (để làm bếp nước dùng)Ngò rí: 1 mớ nhỏ

Hướng dẫn biện pháp nấu tôm sú nấu túng thiếu đỏ

Sơ chế nguyên liệu

Mua xương gà ở ẩm thực hoặc địa điểm uy tín, chúng ta rửa sạch mát xương gà, cho vô nồi, để lên trên bếp lửa vừa phải, đun cùng với nước trong 2 tiếng đồng hồ cho nước ngọt để đưa nước dùng.

Tôm sú chọn con còn tươi sống, cắt quăng quật râu, vứt đuôi, tách bỏ vỏ và bóc phần chỉ black trên sườn lưng tôm.

Sau kia rửa tôm thiệt sạch, để riêng 3 con, còn lại đem đập dập với băm nhỏ dại rồi ướp thêm một nửa muỗng cà phê hạt nêm cùng một chút xíu tiêu xay. Các bạn để khoảng chừng 15 phút mang đến tôm thấm gia vị.

*

Tôm xay nhuyễn để riêng ướp gia vị.

Bí đỏ gọt bỏ vỏ, khoét vứt ruột với hạt rồi đem rửa kỹ với nước sạch. Chúng ta xắt quả bầu đỏ thành đầy đủ miếng bé dại vừa ăn, để riêng. Ngò rí cắt vứt rễ, lặt sạch, cọ kỹ với nước cho sạch và xắt nhỏ, để riêng.

*

Bí đỏ thắt miếng.

Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch mát rồi lấy băm nhỏ, để riêng.

Các cách nấu gia truyền

Bước 1:Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì bạn cho 2 muỗng dầu ăn uống vào, tráng đa số mặt chảo.

Bước 2:Chờ rót dầu sôi thì bạn cho 2 muỗng hành tây băm nhỏ dại vào xào sơ.


Bước 3: Cho bí đã xắt nhỏ tuổi vào xào cùng.

Khi quả bầu đỏ và hành tây khá seo lại, bạn cho thêm chút nước thanh lọc vào nhằm đun cho tới khi túng thiếu chín và mềm.

*

Bí đỏ xào săn rồi cho một chút nước lọc để túng thiếu chín và mềm.

Bước 4: lúc nước sôi, bạn cho 3 con tôm vào luộc chín. Khoảng tầm 3 – 5 phút là tôm chín thì bạn vớt tôm ra đĩa, để nguội với tắt bếp. Tiếp theo, các bạn dùng rây với muỗng để tán quả bí đỏ cho thiệt nhuyễn, cho ra chén, để riêng.

Bước 5: nhảy lại phòng bếp và thường xuyên phi thơm 2 muỗng hành tây, cho phần tôm đã băm với rây nhuyễn vào xào sơ rồi cho ra đĩa.

Bước 6: cấp dưỡng nồi 300ml nước dùng, đổ phần bí đỏ đã tán mịn vào. Lúc nước cần sử dụng sôi thì mang đến tôm băm nhuyễn, 2 muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng bơ phe, sữa tươi không đường và kem tươi vào rồi tắt bếp.

Lưu ý:Bạn có thể gia sút thêm gia vị cho hợp với khẩu vị của nhỏ xíu yêu nhé. Sữa tươi hoặc kem góp cho bé yêu dễ ăn uống hơn.


Trang trí ưa nhìn ngon miệng

Bạn múc súp ra bát, cho vào trong 1 con tôm luộc, rắc thêm không nhiều ngò rí thái nhỏ dại lên trên để trang trí, trải nghiệm khi súp còn nóng vẫn ngon hơn.

*

Món súp bí đỏ trang trí ưa nhìn cho nhỏ nhắn yêu ngon miệng.

Xem thêm: Siêu Mẫu Nam Thái Lan 2020, Hồ Vĩnh Khoa Kết Hôn Cùng Người Mẫu Nam Thái Lan

Khi bé xíu biếng nạp năng lượng thì mónsúp tôm với túng bấn đỏchính là một trong cứu cánh hoàn hảo giúp nhỏ xíu chống ngán, kích mê say vị giác để tiêu hóa miệng hơn.Các bà mẹ hãy vào phòng bếp ngay để bào chế cho nhỏ yêu món súp thơm ngon, thu hút này nhé.