Canh túng đao nấu tôm không chỉ thơm ngon, ngọt lịm mà còn là một món nạp năng lượng thanh non mỗi cơ hội hè về. Cùng cơm trắng nhà làm tìm hiểu tuyệt kỹ nấu món canh này qua nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Canh bí đao nấu tôm


1/ vật liệu làm canh túng đao đun nấu tôm

Để canh có được độ được mùi vị như ước ao muốn, các bạn nên chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây.

Bí xanh khoảng chừng 500gTôm tươi hoặc tôm khô khoảng tầm 200gHành tươi, hành khôDầu ănGia vị: bột canh, bột nêm hoặc mì chính.

2/ biện pháp làm canh túng thiếu đao đun nấu tôm

2.1/ Sơ chế nguyên liệu

Chia túng bấn thành số đông khúc tròn phần lớn nhau, giảm lạng thành những lát mỏng, bỏ phần ruột đi. Kế tiếp tiến hành thái nhỏ nguyên liệu. Tách bóc riêng hành khô với hành lá sau khi đã băm nhỏ.

*
Cách sơ chế túng thiếu đao nhằm nấu canh

Đối cùng với tôm tươi, bạn phải rửa sạch, bóc vỏ, thải trừ phần đầu và ruột tôm. Dùng tay cầm lấy đầu tôm xoáy nhẹ, sử dụng dao cứa vào phần thân bên trên của nguyên liệu, sau đó kéo phần chỉ màu black ( ruột tôm ) ra.

Nếu thực hiện tôm khô cần ngâm nước để vật liệu nở ra, tiếp nối cho vào cối giã nhỏ.

*
Tôm thô ngâm nước

2.2/ nấu canh

Tiến hành theo 2 bước đơn giản sau phía trên để chiếm được món canh bí thơm ngon, chuẩn vị.

Xem thêm: Thuốc Giảm Đau Hạ Sốt Efferalgan 80Mg Đặt Hậu Môn Cho Trẻ, Viên Đặt Efferalgan 80Mg Cho Trẻ Từ 5

♦ bước 1 

Đun nóng 2 thìa dầu ăn, phi hành khô mang lại khi lộ diện mùi thơm, rồi xào tôm trong 3 phút ( bạn nhớ hòn đảo đều các vật liệu ). Tiếp nối đổ vào tầm 500ml nước, để lửa to, đun đến lúc sôi. 

♦ cách 2 

Sau 20 phút, tiến hành cho túng bấn đao vào, nấu trong vòng 5 phút, thêm hành tươi vào, tắt bếp.

Điều chỉnh các gia vị để món canh đậm đà, gồm thể bổ sung 3/2 thìa coffe bột canh, 1 thìa bột nêm. Nếm test canh trường hợp thấy vừa miệng thì ngừng lại, trình bày món nạp năng lượng ra bát ô tô. 

*
Món canh túng bấn đao thơm mát, ngọt lịm

Vậy là ta đã xong món canh vừa ngon, lại ngọt mát, rất tẩm bổ với sức khỏe. Hãy cùng gia đình thưởng thức mặt mâm cơm ấm cúng.