Chim sẻ nướng muối bột ớt là món ăn dân gian phổ đổi thay khắp nơi từ nam ra bắc, dân gian nhưng độ ngon thì không bình thường tí nào, chim sẻ nướng là một trong những món ăn cháy khách nhất từ quán ăn ra hẻm phố. Dẫu vậy chim sẻ cũng như những chủng loại chim nhỏ, thịt chim sẻ lúc còn sống khôn xiết tanh, vậy cách chế biến chim sẻ ra sao là chuẩn chỉnh và tạo thành món nạp năng lượng thơm ngon nhất? sau đây hãy tham khảo tuyệt kỹ cách làm chim sẻ nướng muối hạt ớt

CÁCH LÀM CHIM SẺ NƯỚNG MUỐI ỚT:

Nguyên liệu:

Chuẩn bị 30 bé chim sẻ cho 6 bạn ăn.

Bạn đang xem: Chim sẻ làm món gì ngon

Muối hột

Ớt đỏ hoặc xanh

Bột ngọt

Đường

Muối hột

Rau Răm

Nghệ bột.

Ớt sa tế.

Bột sả hoặc sả bằm nhuyễn.

Cách bào chế chim sẻ nướng muối hạt ớt:

Bước 1:

Rửa sạch với khử mùi hương tanh cho chim sẻ mới tậu về(mổ sẵn) --> cho vào nước 1 ít rượu với gừng, cho chim sẻ đã làm cho sẵn vào, rửa sạch sẽ chim sẻ, ráng nước thiệt sạch, để ráo với hơ sơ chim sẻ qua lửa hoặc đèn khò nhằm chim thiệt khô cùng căng đá quý lên. Xem xét không được để chim cháy xém.

*

Thui chim sẻ thô ráo cùng căng trước khi ướp nướng

Bước 2:

Chuẩn bị nóng ướp: cho một muỗng canh muối hột + Ớt tươi + bột ngọt + 1 muỗng cach mặt đường vào cối, giã số đông hỗn hợp, mang đến tiếp 1/2 muỗng cafe bột nghệ vào cối(để tào màu sắc sắc đẹp mắt và thơm ngon hơn khi nướng) , thêm một muỗng canh ớt sa tế(để phối kết hợp các loại các gia vị lại và tạo màu sắc đẹp), và cuối cùng cho 2 muỗng canh sả băm nhuyễn. Hoàn chỉnh phần nước sốt ướp.

*

Hỗn đúng theo ướp chim sẻ

Bước 3:

Cho chim sẻ với nước nóng ướp vào 1 loại thố, trộn mọi tất cả, đảm bảo an toàn nước nóng thấm hầu hết cả bên phía trong và phía bên ngoài chim sẻ, ướp chim sẻ trong tầm 30 phút đổ thịt chim sẻ thấm gia vị.

Xem thêm: Ke Hoach Chan Hung Nhan Loai, Sự Thật Người Đàn Ông Hóa Rắn

*

Chim sẻ sẵn sàng tẩm ướp gia vị

Bước 4:

Nướng chim sẻ, thịt chim sẻ được xiên trên que tre vót nhọn hoặc bên trên que inox nướng trên lửa than cho đến khi vàng hầu hết và chim sẻ hơi khô lại 1 tí để có thịt dai với mùi thơm hấp dẫn. Giả dụ bạn không có lò than, chúng ta cũng có thể sử dụng bếp nướng điện, bật ánh nắng mặt trời 180 độ C trong đôi mươi phút, tiếp đến lật lại nướng tiếp 15 phút, ở đầu cuối tăng lên 250 độ C, nướng thêm 5 phút (Mục đích để chim vừa thô 1 tí, dai , rubi , với thơm)

*

Xiên nướng chim sẻ trên lửa than rất thơm

Bước 5:

Sắp chim sẻ nướng muối bột ớt ra dĩa, ăn lẫn cùng muối bột ớt(sử dụng muối hạt hột) hoặc muối bột tiêu chanh, thuộc món củ cải bào có tác dụng chua + rau răm.

*

Chim sẻ nướng muối hạt ớt kết quả ngon với đẹp mắt

Cách làm chim sẻ nướng muối hạt ớt không thực sự phức tạp, mà kết quả đó là đĩa chim nướng quà ruộm, thơm lừng, khôn xiết đậm đà gia vị phối kết hợp vị giòn giòn dẻo dai của chim sẻ nướng vừa tới, các bạn sẽ không kìm nén được đâu đấy, sẵn sàng bia nào !