Cá kho tộ, con gà hấp rượu, bún mắm, kho quẹt....là phần nhiều món nạp năng lượng miền tây nam Bộ dân gian nhưng rất ngon cơ mà nhất định bạn phải thử một lần khi gạnh tới đây. Thuộc tienhiep3.vn khám phá nét ẩm thực ăn uống miền Tây với 33 món ăn ngon cực cuốn hút chỉ nghe thương hiệu thôi cũng thấy "thòm thèm" tiếp sau đây nhé!

Lẩu mắm miền Tây

Đã một lượt đi phượt miền Tây nhưng không được thưởng thức món lẩu mắm tuyệt đỉnh công phu này thì quả thực là 1 thiếu sót rất to lớn rồi đó! Lẩu mắm quan trọng ở chỗ mùi vị của nước dùng được làm từ mắm cá linh chỉ gồm ở miền Tây kế tiếp hòa quyện cùng rất nước hầm xương với nước dừa nên mùi vị có vị ngọt đậm đà, khó có thể tìm phiêu lưu ở đâu.

Bạn đang xem: Tổng hợp 23 món đặc sản miền tây ngon nhất

*

Lẩu mắm hay được ăn cùng rất nhiều loại nguyên vật liệu khác như trường đoản cú thịt bò, sườn cho tới những món hải sải tươi sạch như cá, tôm, mực.... Vốn là 1 trong món ăn đặc sản nổi tiếng ở bắt buộc Thơ cố nhưng bạn cũng có thể dễ dàng tra cứu thấy ở bất cứ một nhà hàng nào ngơi nghỉ miền Tây vậy đó!

*

Lẩu cá linh bông điên điển

Bên cạnh lẩu mắm thì lẩu cá linh bông điên điển cũng được xem như là một trong các món ăn dân dã miền tây-nam Bộ cực hấp dẫn mà bạn nhất định phải thưởng thức một lần khi ké tới khu vực đây.

*

Khác với hương vị ngọt cùng thơm của lẩu mắm, nước cần sử dụng của lẩu cá linh thường sẽ có vị chua ngọt thanh mát, rất là thích hợp một trong những ngày nắng cháy của miền Tây rồi đó! Đúng như tên gọi, nguyên vật liệu chính của món lẩu này đó là cá linh. Làm thịt cá linh được chắt lọc tươi, khi bỏ vào lẩu giết vẫn giữ lại được vị dai chứ không hề bị nát.

*

Bấy nhiêu thôi vẫn không đủ đâu nhé! Để tăng thêm hương vị đến món nạp năng lượng miền Tây này chắc chắn rằng sẽ không thể không có bông điên điển và hoa súng - trên đây cũng đó là món rau đặc sản nổi tiếng của vùng sông nước này đó! Bông điên điển có vị ngọt và bùi nên rất giản đơn ăn. Nuốm vì ăn kèm với mì gói như các nơi khác, món lẩu cá làm việc miền Tây thường xuyên được ăn lẫn với bún yêu cầu rất non đó!

Bún mắm

Cũng giống như với lẩu mắm, món bún mắm miền Tây cũng được làm từ nguyên liệu chính là mắm tuy nhiên hương vị mặn mà hơn các so cùng với việc ăn với lẩu. Một đánh bún mắm tại đây thường có nhiều nguyên liệu khác nhau nhưthịt cha chỉ, tôm tươi, mực, heo quay, chả cá, cá tươi, huyết ăn cùng cùng với rau xanh hoa súng, hoa chuối...

*

Cách đun nấu bún mắm miền Tây cũng rất đặc biệt vì chưng phần nước dùng sẽ rất quan trọng đặc biệt trong việc làm cho sự thành công xuất sắc cho món ăn. Nước sử dụng là sự phối kết hợp giữa mắm cá linh, mắm những sặc với nước hầm xương. Đặc biệt, nước sử dụng này phải tất cả màu nâu nhưng mà khi hưởng thụ vẫn phải có vị ngọt của giết cá đó!

Bún cá miền Tây

Trong list các món ăn miền tây nam Bộ chắc chắn rằng không thể thiếu thốn món bún cá nức tiếng. Món ăn uống này lừng danh ở An Giang núm nhưng thực tế chúng được bắt đầu từ Campuchia, sau nhiều năm gia nhập vào miền Tây thì hương vị của bún cá cũng có nhiều khác biệt.

*

Mặc mặc dù phần nước dùng cũng được làm tự mắm cá linh cùng mắm ruốc tuy nhiên phần nước thường có màu trong veo, gồm màu xoàn từ nghệ chứ không có màu nâu như bún mắm đâu nhé! Cách nấu ăn bún cá miền Tây ngon đặc biệt nhất là phần nước dùng này buộc phải được chăm nom cẩn thận, hứa chế dùng gia vị mì chính mà bắt buộc tận dụng phần đầu cá để chế tác vị ngọt thanh đến nước.

*

Thịt cá hòa cùng rất nước nước hầm xương làm cho một mức độ hút khó cưỡng lại được. Giết thịt cá dai dai nạp năng lượng kèm cùng với rất nhiều loại rau xanh như bông điên điển, hoa chuối... Các nơi còn nêm thêm thịt heo quay nữa đó! một phần cực ngon này nhưng mà chỉ có giá từ 20k cơ mà thôi đó!

Gà hấp rượu miền Tây

Với đa số dân mê nhậu thì món kê hấp rượu chắc chắn rằng là một món ưa thích chỉ rất có thể tìm được ngơi nghỉ vùng sông nước này thôi đó! Tuy là một trong những món khá dễ làm mặc dù thế để chuẩn chỉnh vị nhất thì đề xuất được nấu cùng nhau với rượu đúng cội của miền Tây.

*

Đặc biệt, nhằm món gà hấp được ngon hơn vậy thì buộc fan chế biến phải lựa chọn những bé gà tơ nuôi chạy bộ tiếp đến dùng rượu và muối chà quanh mình rồi mới đem đi hấp. Gà được hấp giải pháp thủy phải gia vị sẽ ngấm vào giết mổ được ngon hơn, quan trọng là buộc phải hấp sống lửa vừa, không được vượt to tuyệt quá nhỏ.

*

Một điều khá thú vui ở miền Tây chính là, đĩa thịt con gà bày trên bàn, phần mỏ gà hướng về phía ai thì người này sẽ phải uống rượu. Thịt con gà dai dai, da phía bên ngoài giòn giòn thơm nức mùi hương rượu chắc chắn là sẽ khiến bạn yêu cầu thấy thòm thèm.

Cá lóc nướng trui

Cá lóc nướng là một trong món ăn miền Tây bình dân thế nhưng mùi vị của bọn chúng lại làm cho bất kì du khách nào khi đã thưởng thức đều cảm thấy thích thú. Cá lóc ý muốn ngon bạn phải lựa chọn từ những con con cá dĩ nhiên thịt, tươi với nặng khoảng 0.5kg. Nếu cá quá nhỏ bé khi nướng thịt sẽ rất khô, còn giả dụ quá khổng lồ thì nướng trui sẽ cạnh tranh chín phần bên phía trong đó!

*

Cá lóc được tẩm ướp các gia vị đậm đà sau đó đem nước trực tiếp trên than hoa nên hương vị ngon hơn cực kỳ nhiều. Sau khi nướng sẽ ăn với cùng với rau sống hoặc cuốn cùng với bánh tráng, rau củ cải rồi chấm cùng với mắm nêm hoặc mắm me, mắm tỏi ớt hay đơn giản và dễ dàng như muối hạt chanh cũng rất ngon mồm đó!

Cháo cá miền Tây

Không chỉ bao gồm bún cá, ẩm thực miền Tây còn khiến cho du khách hàng cảm thấy thích thú với món cháo cá lóc thơm ngon và rất là bổ chăm sóc nữa đó! có thể nhiều người không biết nhưng làm việc miền Tây món cháo cá này hay được chế tao theo nhị kiểu: cháo con cá quả rau đắng và cháo con các lóc mồng tơi.

*

Cá lóc sau khoản thời gian được chọn lọc từ những bé tươi, thịt chắn chắn sẽ được gia công sạch tiếp nối đem lọc phần da phía bên ngoài và rút xương chỉ lấy phần giết trắng. Cháo gạo ngon được nấu nướng sôi nóng hổi. Ở một trong những nơi thịt cá được đem bào chế đậm đà, khi nạp năng lượng sẽ mang đến rau cùng thịt cá vào trong sơn cháo.

Không chỉ là một món ăn ngon nức tiếng khắp khu đất nước, cháo cá lóc còn là một món nạp năng lượng bổ chăm sóc có tác dụng giải nhiệt độ rất hiệu quả nữa đó!

Bò tùng xẻo

Bò tùng xẻo là 1 trong những món nướng cuốn hút ở yêu cầu Thơ cũng như toàn miền Tây. Trườn được tẩm ướp các loại gia vị đậm đà sau đó đem nướng trên bếp than. Chỉ cần nghe thấy giờ xèo xèo trên nhà bếp đảm bảo bạn sẽ thấy khôn xiết muốn trải nghiệm rồi đó!

*

Đặc biệt, vày được sản xuất theo bí quyết riêng yêu cầu món trườn tùng xẻo miền Tây thường hết sức mềm chứ không bị dai 1 chút nào đâu nhé! trườn nướng thơm lừng ăn kèm với lát bánh mì thì đảm bảo không ai nỡ trường đoản cú chối.

*

Cá kho tộ miền Tây

Cá kho tộ là một món nạp năng lượng miền Tây thường xuất hiện thêm trong các mâm cơm tầm trung của bạn dân khu vực đây. Sẽ là một trong những trải nghiệm tuyệt vời và hoàn hảo nhất nếu như chúng ta được trải nghiệm miếng cá kho nhừ thấm đẫm hương vị ngọt cay đặc thù của miền Tây. Ăn cùng cơm trắng thì bảo đảm không gì ngon bằng.

*

Cá lóc sau khi được thiết kế sạch đem cắt thành từng khúc nhỏ sau kia ướp cùng với các loại gia vị thế nào cho át được hương thơm tanh tuy vậy không làm mất đi hương vị đậm đà, ngọt của giết thịt cá. Để tăng mức độ hấp dẫn, cá kho tộ miền Tây hay được kho với thịt ba chỉ nửa nạc nửa mỡ bụng nên không thể bị ngấy!

*

Cá kho tộ đúng kiểu nên được kho trong nồi đất, trường hợp kho trong nồi kim loại món ăn sẽ không được ngon. Vì là một món ăn dân gian nên bạn cũng có thể tìm thấy sinh hoạt bất kì nhà hàng nào. Cá kho thường siêu đậm đà nên những lúc ăn với cơm trắng vẫn ngon hơn rất nhiều!

Đuông dừa

Mặc mặc dù là một món ăn uống có phần "rùng rợn" mặc dù thế đuông dừa lại là 1 trong những món khoái khẩu của không ít người đó! Đặc biệt khi đang ghé tới bến tre miền Tây thì tốt nhất định các bạn phải thử xúc cảm ăn sinh sống những nhỏ đuông dừa bé đang bò lúc nhúc trong bát nước mắm nhé!

*

Bên cạnh món đuông dừa ăn sống thì người dân miền Tây còn sản xuất đuông dừa thành nhiều món ăn khác nhau song vị ngon cũng không hề kém cạnh như đuông dừa chiên giòn, đuông dừa lăn bột.

Đuông dừa hay sống trong thân cây cau hoặc cây dừa. Không những là một món ăn dân gian mà đuông dừa còn chứa tương đối nhiều chất dinh dưỡng hữu dụng cho sức mạnh như vitamin A, vitamin C, B1 với có tác dụng trong việc chống lão hóa, rất có lợi đúng ko nào?

Bánh xèo

Có lẽ bánh xèo là giữa những món nạp năng lượng miền Tây khét tiếng và quen thuộc thuộc so với nhiều người. Mặc dù khá phổ biến ở những nơi cố gắng nhưng thực ra món bánh xèo này có nguồn gốc từ miền tây-nam Bộ đó!

*

Bánh xèo miền Tây hay được sản xuất khá cầu kì. Phần vỏ phía bên ngoài phải được làm từ loại gạo ngon, ngâm qua trong đêm tiếp đến đem xay nhuyễn. Nhân bên trong gồm giá, làm thịt bò, giết thịt heo. Phần vỏ đem cừu giòn tan kế tiếp cho nhân vào bên trong. Khi ăn cuốn cùng các loại rau củ sống với chấm với nước mắm chua ngọt ngon tốt vời!

Kho trét miền Tây

Nếu như bạn đã có lần được trải nghiệm món rau trái cây luộc chấm kho trét hay cơm cháy kho bôi rồi thì chắc chắn sẽ thấy ấn tượng với món hương liệu gia vị chấm kho bôi vô cùng đặc biệt đúng không nào?

*

Nguyên liệu chủ yếu của món kho quẹt có thể kể mang đến như tôm khô, tóp mỡ, hành tím, tiêu, thịt ba chỉ đảo vài lần cùng rất nước mắm cùng đường tiếp nối giữ lửa riu riu trộn nước mắm sánh lại sền sệt với có mừi hương đặc trưng.

*

Trước phía trên kho bôi vốn là một trong những món nạp năng lượng miền Tây cho tất cả những người nghèo bởi chỉ việc một chút kho quẹt chúng ta cũng hoàn toàn có thể ăn thuộc với cơm ngon lành. Nạm nhưng bây giờ kho quẹt đang trở thành một món sang với thường được dùng trong vô số món ăn không giống nhau như hoa quả luộc, cơm trắng cháy...

Chuột đồng chiên nướng

Chuột đồng là 1 trong những món ăn uống miền Tây nổi tiếng mặc dù vậy cũng có rất nhiều người không dám trải nghiệm chúng. Thịt con chuột đồng sau khi được thiết kế sạch sẽ đem tẩm ướp hương liệu gia vị và chế trở thành nhiều món ăn không giống nhau như cừu giòn hay lấy nướng, xoay thơm lừng.

*

Thịt loài chuột thường dai dai và mềm mềm. Gồm có con chuột thậm chí còn còn nặng đến 1kg thịt to ngậy y hệt như đang được trải nghiệm thịt heo sữa vậy đó, bảo đảm không thể từ khước được!

Hủ tiếu Sa Đéc

Khác với mùi hương vị của không ít món hủ tiếu sống Nam Bộ, hủ tiếu miền Tây thông thường có chút khác biệt trong mùi hương vị. Rõ nhất đó là phần nước nấu được bào chế thanh ngọt, trong veo đặc thù mà rất khác nơi nào.

*

Phần nước nấu này còn hay được nấu chung vớitôm, mực nướng với thêm chút hành phi sẽ tạo cho mùi vị thơm lừng khôn cùng hấp dẫn. Gai hủ tiếu dai dai, mượt mềm rất khác với tua bún xuất xắc phở đâu nhé!

Bánh trườn thốt nốt

Bên cạnh gần như món ăn uống chính nổi tiếng thì ở miền Tây còn có khá nhiều những món ăn vặt thơm ngon nức danh cho khác nước ngoài khám phá nữa đó! Bánh bò thốt nốt là 1 trong món ăn đặc trưng của miền Tây, nhất là ở vùng Châu Đốc, An Giang.

*

Bánh trườn vốn là 1 trong những món thân quen thế dẫu vậy khi bọn chúng được nấu cùng nhau với thốt nốt thì mùi vị lại càng lôi cuốn hơn bao giờ hết. Xịt tới thuộc Châu Đốc chớ quá bất thần khi khắp các siêu thị tại đây đầy đủ bày chào bán món bánh bò đặc biệt này nhé!

*

Chuối nếp nướng

Chuối nếp nướng là một món nạp năng lượng vặt danh tiếng ở Bến Tre. Tuy chỉ là 1 trong những món ăn bình dân và khôn cùng bình dị thế nhưng chuối nướng đã khiến khác nước ngoài phải nhớ mãi mùi vị ngon ngọt cùng thơm lừng của chúng.

Xem thêm: Mọc Mụn Mủ Ở Ngón Tay - Chớ Chủ Quan Với Chín Mé Ngón Tay

*

Chuối được quấn ở bên ngoài một lớp gạo nếp sau đó đem nướng trực tiếp trên nhà bếp than. Tuy nhiên bấy nhiêu thôi thì không đủ đâu nhé! Điều quan trọng nhất của món nạp năng lượng này chính là phần nước cốt dừa to ngậy được rưới lên bên trên để tăng thêm hương vị của món ăn. Một trong những phần chuối nếp nướng được bán với giá chỉ với 10k, cực kỳ rẻ đúng không nào?

*

Trên đấy là tổng hợp hồ hết món ăn miền Tây bình dân ngon hấp dẫn. Với những gợi nhắc của tienhiep3.vn bên trên chắc hẳn để giúp bạn không thể phải băn khoăn du lịch miền Tây nên ăn món gì ngon nữa nhé! ngoài ra, chớ quên xem thêm những kinh nghiệm tay nghề du lịch hữu ích dưới đây.