Cùng vào phòng bếp với thiệt Là Ngon để thực hiện cách làm món vịt om sấu thanh mát cho mùa hè nhé. Món ăn uống này cực kỳ thơm ngon, dễ làm và quan trọng đặc biệt thích phù hợp tiết trời ngày hè.

Bạn đang xem: Làm vịt om sấu ngon

Trong ẩm thực, để lựa chọn được nguyên liệu tươi ngon thì tuyệt kỹ đơn giản độc nhất vô nhị mà các bà nội trợ bếp núc nhớ nằm lòng sẽ là “mùa làm sao thức ấy”.

Từ tháng Sáu, sinh sống miền Bắc, đặc biệt là Hà Nội, đông đảo cây sấu già cao cao bắt đầu giũ rất nhiều chùm hoa nhỏ bé xíu để lộ ra từng chùm sấu non lủng lẳng. Người thủ đô hà nội vốn sành ăn, tất yếu sẽ luôn ghi nhớ đem đặc sản xứ mình vào nhà hàng siêu thị rồi.

Quả sấu ngoại trừ chấm muối ăn uống tươi, dầm lấy nước uống thì còn hoàn toàn có thể làm vật liệu để nấu các món mặn nữa. Trong số những món nấu bếp từ sấu được không hề ít người ưa thích đó là món vịt om sấu. Gần như ngày hè đỉnh điểm nắng nóng nóng, oi bức như thế này mà được hưởng thụ một chén bát vịt om sấu thì còn điều gì bằng.

Nào nào, hãy cùng vào bếp với thiệt Là Ngon để làm món ăn giải nhiệt độ chiêu đãi anh chị em thôi!!!


*

Save
In Công Thức
5 from 2 votes

Cách làm cho Món Vị Om Sấu


Những mùa hè nóng nực, chỉ việc nhâm nhi một chén bát vịt om sấu chua chua thanh thanh cũng đủ đánh bay cơn nóng.
Chuẩn bị20 phút
Nấu35 phút
Thời gian ướp1 giờ
Tổng thời gian1 giờ đồng hồ 55 phút
Bữa ăn: Main Course
Đặc sản: Việt Nam
Keyword: Vịt om sấu
Calories: 747kcal

Nguyên Liệu


Nguyên liệu1 - 1,5 kg giết vịt100 g sấu (khoảng 6-10 quả)1 củ gừng lớn6-10 cây sả1 củ tỏi1 lít nước dừa400 ml rượu trắng2 thìa bột canh mẻ xay nhuyễn 1 thìa cà phê bột ngọt Hành lá, rau hương thơm tàu, ngò gai...

Dụng Cụ


Dụng cụ
Nồi sâu / chảo rộng

Hướng dẫn


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Vịt có tác dụng lông sạch mát sẽ, cần sử dụng muối phân tử xát mọi mình rồi xả qua nước. Sau đấy cần sử dụng gừng đập dập và rượu white chà mọi mình, xả nước ngập rồi ngâm tầm 10 phút để đánh tan mùi tanh củ vịt.
Vịt sau khoản thời gian ngâm, xả lại nước giá ,để ráo, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Sấu cọ sạch, khứa dọc thân.
Hành, tỏi rửa sạch băm nhỏ. Sả rửa sạch, đập dập chia đôi: 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa giảm khúc.
Bước 2: Ướp vịt
Cho sấu, mẻ, sả giảm khúc, cùng 1 nửa hành, tỏi băm, và những gia vị không giống vào ướp cùng với vịt trung bình 1 – 1,5 giờ.
Bước 3: Om vịt
Cho sả băm và nửa hành, tỏi sót lại vào phi cùng mỡ vịt hoặc dầu nạp năng lượng cho thơm.
Đổ vịt vào chảo, hòn đảo 2 – 3 phút cho thịt săn lại.
Cho nước dừa tươi vào ngập thịt rồi om. Thời gian om vịt để lửa lớn, cho đến lúc nước sôi thì hạ lửa liu riu cùng om thêm khoảng30 phút bỏ thịt vịt mượt rồi nêm nếp vừa ăn uống thì tắt bếp.
Bước 4: thưởng thức vịt om sấu
Vịt om sấu có thể ăn như lẩu hoặc ăn lẫn với cơm, bún đông đảo được.

Nutrition


Khẩu phần: 150g | Calories: 747kcal
bạn thử chưa?Đăng ảnh lên
tienhiep3.vn hoặc tag #tienhiep3.vn nhé!

Cách có tác dụng vịt om sấu chi tiết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để nấu bếp vịt om sấu ngon thì bạn hãy chọn vịt đồng, mà yêu cầu là vịt đực thì mới nhiều nạc, nhỏ tuổi xương và chắn chắn thịt nhé.

Vịt đực vì chưa phải sinh nở yêu cầu thịt sẽ chắc, ngọt cùng mềm rộng vịt cái. Khi mua bạn chăm chú lựa con vịt gồm đầu to, mỏ cứng, mông nhỏ, cánh dài cùng thường kêu khôn xiết to. Dịp ấn vào phao đồn câu sẽ có một ống nhỏ tuổi thò ra, nếu không tồn tại thì đó là vịt mẫu nha.

Nếu download vịt làm sẵn, ko kể những đặc điểm trên, bạn chăm chú chọn mọi con bao gồm ức tròn, da bụng với da cổ dày, lúc xách lên thấy nặng nề tay.

Tuyệt độc nhất là bạn oder được vịt thả đồng hoặc vịt nuôi đơn vị ấy, loại này khi nấu nướng thịt sẽ ráo, không nhiều ra nước và bám mùi thơm cực kỳ đặc trưng.

Những chú vịt domain authority căng bóng, to cùng nặng cân nặng nhưng mỡ dày thì bạn nên tránh nhé. Đây là vịt công nghiệp, nuôi nạp năng lượng bột phải mùi sẽ tương đối nồng, lúc nấu sẽ ra nước rất nhiều, làm thịt lại bở, sẽ không còn ngon đâu. Phần nhiều chú vịt có da trơn, lúc ấn vào ức và đùi cảm hứng thịt nhão cũng không nên lựa chọn nhé. Đấy hoàn toàn có thể là vịt đã biết thành bơm nước nhằm tăng trọng lượng lúc bán.

Một để ý nữa là bạn chỉ nên mua vịt đã cứng cáp thôi nha. Vịt non chưa mập đủ đề xuất thịt sẽ không ngọt, lông măng nhiều, làm cho rất mất công. đông đảo chú vịt non thường sẽ có mỏ to cùng mềm, có khá nhiều lông măng. Lông cánh dày nhưng mà ít, còn những lông tơ với cánh sẽ ngắn thêm một đoạn vịt trưởng thành.

Sau lúc mua được vịt ngon về, bạn làm lông thật sạch sẽ hoặc để người bán hàng làm ngay tại chợ. Vịt sẽ sạch lông thì bạn dùng muối phân tử xát khắp mình vịt để sa thải cặn bẩn trên da, sau đấy rửa sạch. Tiếp nối bạn đem gừng dùng dao đập dập trộn cùng với rượu trắng, chà khắp mình vịt rồi xả nước ngập vịt, ngâm tầm 10 phút. Bởi vì vịt có mùi tanh khôn xiết nồng bắt buộc để khử hết mùi, chúng ta phải làm đoạn này kỹ thật kỹ nha.


*

Save
*

Hành củ, tỏi chúng ta rửa sạch sẽ băm nhỏ. Sả chúng ta rửa sạch, đập dập và chia thành 2 nửa, 1 nửa băm nhỏ, nửa sót lại cắt khúc.

Sấu bạn rửa sạch, cạo vỏ hoặc nhằm vỏ phần đông được nha, hãy nhờ rằng khứa vài đường dọc thân sấu đã tạo ra nước chua nhé.

Để nấu bếp món này bạn không nên chọn những quả sấu thừa non hoặc thừa già. Lúc mua sấu, bạn xem xét lựa các quả sần sùi, cùi dày mới có không ít thịt chua nha. Mọi quả sấu da láng bóng thường là đông đảo quả còn non, còn chát các nên sẽ không còn ngon. Trái lại những quả sấu quá già thì phân tử to, thịt mỏng mảnh và ít chua lắm.


*

*

Tiếp đến, chúng ta đổ nước dừa tươi ngập thịt và mang lại sấu vào rồi om. Nước dừa tươi om vịt, các bạn dùng quả dừa tươi là tốt nhất, quan trọng đặc biệt nếu thiết lập được dừa lửa thì hay cú mèo. Tuy nhiên nếu không tồn tại dừa tươi, bạn có thể thay thế bằng nước dừa đóng hộp cũng được. Trường hợp không có hoặc không nạp năng lượng được nước dừa, bạn có thể om vịt bởi nước lạnh nha.

Lúc om vịt, trường hợp dùng nhà bếp ga, bạn để lửa bự (nếu dùng phòng bếp từ/ bếp điện thì chỉnh nhiệt ở khoảng chừng 300 ~ 350 độ), cho đến lúc nước sôi thì hạ lửa xuống nhỏ nhỏ (khoảng 120 độ) rồi om thêm khoảng chừng 30 phút nữa nhé. Như vậy vịt sẽ vừa mềm, thâm nhập đều hương liệu gia vị nhưng giết mổ lại không trở nên khô.

Xem thêm: Cách Xoa Bóp Vòng 1 - Một Số Cách Xoa Bóp Cải Thiện Vòng 1 Bị Chảy Xệ


Thịt vịt chín vừa mềm, không thô bở, vừa ngấm đượm gia vị. Nước om tương đối sánh nhưng lại trong, vị ngọt làm thịt đậm đà, giữ mùi nặng thơm nhẹ và đặc biệt dậy vị sấu chua nhuốt nhuốt thanh mát. Nếu như món vịt om sấu của doanh nghiệp hội đủ tất cả các điểm sáng trên thì còn mong chờ gì nữa cơ mà không từ bỏ thưởng cho bạn dạng thân tức thì và luôn nhỉ?!

Thịt vịt gồm tính hàn om cùng sấu chua nhuốt nhuốt thanh thanh rất tương thích để ăn uống giải nhiệt một trong những ngày hè nóng bức như này. Chúng ta cũng có thể dùng món này như lẩu hoặc ăn cùng cùng bún, cơm trắng hoặc chấm bánh mỳ đầy đủ được nhé.

Nếu chúng ta là người thích ăn cay, bạn có thể cho thêm sa tế và ớt