Ngựa là động vật thuộc bộ guốc lẻ, đã thử qua quy trình tiến hóa tự 45-55 triệu năm, để xuất phát từ một dạng sinh vật nhỏ dại với chân các ngón phát triển thành dạng động vật lớn cùng với chân một ngón như ngày nay. Ngựa là 1 kho thuốc sống quý hiếm ở Việt Nam, ngựa bạch được quý trọng lắp thêm hai sau hổ. Ngựa làloài cho thịt cólượng đạm, chất sắt vàvitamin cao nhất. Theo Đông y, giết mổ ngựa, xương ngựa, sữa ngựa, răng ngựa, phân ngựa, gan, phổi cùng máu ngựa đều là hầu hết vị thuốc quý.

Bạn đang xem: Tác dụng của cao ngựa

Xương ngựa chiến (Mãcốt)thường cần sử dụng dưới dạng cao, trong cao chiến mã có 17 nhiều loại axit amin vô cùng quan trọng đặc biệt cho sức khoẻ con người, trong những số đó có 10 một số loại axit amin thiết yếu mà cơ thể không từ bỏ tổng phù hợp được, đề xuất phải cung ứng từ nguồn thức ăn, đầy đủ axit amin kia là: Lyzine, Methionine, Arginine, Histidine, Leucine, Isoleusine, Valine, Threonine, Trytophane, Phenylalamine. Số đông axit amin này cấu tạo nên protein của cơ thể, giả dụ thiếu 1 giữa những axit amin trên thì những axit amin khác cần thiết tác thích hợp và quản lý được, tức là tất cả những loại axit amin yêu cầu được ăn uống và thẩm thấu cùng lúc để cơ thể làm vấn đề điều hoà. 10 nhiều loại axit amin trên phối kết hợp 7 một số loại axit amin còn lại cùng với lượng chất protein không nhỏ ( bên trên 70%) tạo nên cao xương con ngữa và những sản phẩm được chế biến từ xương ngựa, giết mổ ngựa rất tốt cho vấn đề bồi bổ cơ thể và phòng chống những loại dịch tật với mọi lứa tuổi.

Theo DS. Đỗ Huy Ích và các chuyên gia ở Viện Dược liệu, thì xương chiến mã có chứa canxi photphat, oscein, chất keratin với gelatin lúc thủy phân cho nhiều axit amin cần thiết giúp gia hạn và phát triển tế bào, tăng cường hấp thụ canxi và là nguồn bổ sung chất vôi cho cơ thể, thuận lợi cho sự cách tân và phát triển của xương. Cao xương con ngữa có vị ngọt, tính mát, có tính năng bổ dưỡng, ích khí, mạnh dạn gân, xương, tăng cường sinh lực, sút đau nhức xương khớp, phòng kháng loãng xương, thoái hoá khớp cho tất cả những người lớn tuổi, trẻ em còi xương suy dinh dưỡng, phụ nữ sau khi sinh, tởm nguyệt ko đều, người lao rượu cồn nặng nhọc, độc hại, bạn già kém ăn mất ngủ. Cao xương ngựa hoàn toàn có thể hỗ trợ khám chữa suy nhược cơ thể, dịch vô sinh thảng hoặc muộn, liệt dương ở lũ ông, nam nữ giới yếu sinh lý. Vì vậy, thực hiện cao xương con ngữa đúng liều lượng và đúng chuẩn thì tốt nhất cho sức khỏe.

Cách dùng: Liều cần sử dụng hàng ngày: 5-10g cao (cho bạn lớn), 3-5g (cho trẻ em tùy tuổi). Sử dụng tiếp tục trong vòng 30 ngày. Tốt nhất nên dùng khoảng 300 gram cho 1 đợt điều trị, lúc đó mới đẩy mạnh hết tác dụng của cao. Dạng dùng thông thường là thái cao thành miếng ăn uống trực tiếp hoặc trộn với cháo nóng nhằm ăn. Có thể trộn cao cùng với mật ong (1 thìa) hấp phương pháp thủy hoặc ngâm cao (100g) trong một lít rượu 40 độ, hằng ngày uống 2 lần, những lần một chén nhỏ.

Xem thêm: Hình Ảnh Bến Xe Mỹ Đình : Doanh Nghiệp Vận Tải Ồ Ạt Tăng Giá Cước

Cao xương ngựa chiến là thực phẩm hết sức giàu hóa học đạm, bởi vì vậy những người bị dịch cấp tính ngoại trừ da cùng đau khớp xương như bệnh dịch giời leo, dịch gút lúc lên cơn đau cung cấp tính (nồng độ acid uric vào máu tăng thêm từ 7 -8 mg/dl), bạn có dấu hiệu suy gan, thận, trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi không nên dùng cao xương ngựa. Khi dùng cao ngựa chiến thì yêu cầu kiêng các chất tanh như tôm, cua, cá,…; kị uống nước chè đặc; không ăn uống đậu xanh, những loại măng tre, rau củ muống, rau cải; hóa học cay, tỏi, ớt, phân tử tiêu…