Trên khắp thay giới, trà là đồ uống được tiêu thụ nhiều thứ nhì sau nước. Tất cả các các loại trà khác nhau đều tới từ cùng một các loại cây, Camellia Sinesis.

Bạn đang xem: Tác dụng của trà đen


*
Giàu chất chống ô xy hóa, giảm khủng hoảng ung thư, nâng cao sức khỏe khoắn tim mạch, chống xơ vữa động mạch... Là những tác dụng tuyệt vời của trà đen

biện pháp thu hoạch cùng chế biến khác biệt tạo ra những loại trà không giống nhau, cùng trà đen là 1 trong số đó.

Sau đây là một số tác dụng sức khỏe mạnh của trà đen, theo The Times of India.

1. Giàu hóa học chống ô xy hóa

Trà black là nguồn hỗ trợ chất phòng ô xy hóadồi dào, giúp vứt bỏ các cội tự do. Theo một phân tích được ra mắt trên chuyên san Pharmacognosy Reviews, những hợp chất phenolic, có tác dụng chống ô xy hóa, chiếm tới 30% trọng lượng thô của trà xanh và đen. Vì đó, trà đen rất có thể giúp đào thải các gốc tự do và giảm tổn yêu quý tế bào trong cơ thể. Điều này cuối cùng có thể giúp giảm nguy hại mắc căn bệnh mạn tính.

2. Giảm khủng hoảng rủi ro ung thư

những nghiên cứu cách đây không lâu do Viện Ung thư quốc gia Mỹ thực hiện cho thấy polyphenol gồm trong trà đen có thể làm giảm nguy cơ phát triển khối u. Đặc biệt, nó làm giảm nguy cơ tiềm ẩn ung thư da, ung thư vú, phổi và con đường tiền liệt.

3. Xuất sắc cho tóc và da

các chất kháng ô xy hóa và những chất dinh dưỡng thực đồ gia dụng khác vào trà black giúp sa thải độc tố ra khỏi cơ thể và bước đầu quá trình chữa trị bệnh. Nó tốt nhất có thể cho da do nó giúp khung hình chống lại nhiễm trùng domain authority và làm cho mờ dấu thâm. Nó cũng góp trì hoãn thoái hóa và bớt bọng mắt.

4. Nâng cấp sức khỏe tim

Trà đen có chứa chất chống ô xy hóa call là flavonoid, hữu dụng cho sức mạnh tim mạch. Uống trà đen thường xuyên hoàn toàn có thể giúp sút nhiều yếu hèn tố nguy hại mắc căn bệnh tim, bao hàm huyết áp cao, cholesterol cao, nấc triglyceride cao và lớn phì, theo The Times of India.

5. Phòng xơ vữa hễ mạch


*

Tiêu thụ trà đen hoặc trà xanh cùng với liều lượng tương đương với bé người có thể ngăn đề phòng sự cải tiến và phát triển của chứng xơ vữa cồn mạch

Ảnh minh họa: Shutterstock


Xơ vữa cồn mạch kể sự tích tụ các mảng bám trong thành rượu cồn mạch, dẫn đến bệnh tim mạch vành, bỗng nhiên quỵ và bệnh thận mạn tính.

Một nghiên cứu năm 2002 do hiệp hội Hóa học tập Mỹ thực hiện trên loài chuột lang cho biết rằng tiêu hao trà đen hoặc trà xanh với liều lượng tương tự với nhỏ người rất có thể ngăn ngừa sự cải cách và phát triển của hội chứng xơ vữa rượu cồn mạch.



6. Giảm cholesterol xấu

vô số cholesterol xấu (LDL) trong cơ thể rất có thể tích tụ trong những động mạch và tạo ra những mảng bám như sáp.

Điều này có thể dẫn đến những vấn đề như suy tim hoặc bỗng quỵ. Một nghiên cứu và phân tích được chào làng trên chăm san Encyclopedia of Food and Health cho biết uống 5 phần trà đen hằng ngày làm sút 11% cholesterol LDL ở những người dân có mức cholesterol tăng nhẹ. Các chuyên viên kết luận rằng trà black giúp cải thiện mức cholesterol ở những người dân có nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh tim hoặc khủng phì.

7. Nâng cấp sự tập trung

Trà đen có chứa caffeine với một nhiều loại a xít amin được gọi là L-theanine, có thể giúp nâng cấp sự tỉnh táo apple và tập trung.

Đồ uống bao gồm sự phối kết hợp L-theanine với caffeine giúp bức tốc hoạt cồn alpha trong óc và bao gồm tác động to hơn đến sự tập trung và tỉnh táo.

8. Bức tốc sức khỏe mạnh ruột

tiêu hao trà đen giúp duy trì sức khỏe đường tiêu hóa khỏe mạnh bằng phương pháp kích thích hợp sự trở nên tân tiến của vi khuẩn giỏi và phòng ngừa sự phát triển của vi trùng xấu. Rộng nữa, nó tất cả chứa những đặc tính phòng khuẩn giúp hủy hoại vi khuẩn đường ruột và thay thế sửa chữa các tường ngăn của con đường tiêu hóa, theo The Times of India.

Xem thêm: Một Số Bài Tập Dành Cho Bệnh Nhân Thoái Hóa Cột Sống Thắt Lưng L4

9. Phòng ngừa tiểu đường

những cuộc nghiên cứu cho biết thêm trà đen rất có thể giúp giảm nguy cơ mắc căn bệnh tiểu đường. Vào một nghiên cứu và phân tích được chào làng trên chăm san Asia Pacific Journal of Clinical Nutrition, những người mắc dịch tiểu đường một số loại 2 tiêu thụ lượng chiết xuất trà đen khác nhau trong khoảng thời hạn 4 tuần.

Kết quả cho biết tiêu thụ trà đen thường xuyên có thể có các tác dụng chống ô xy hóa và phòng viêm cho tất cả những người bị chứng trạng này.

10. Hỗ trợ sức khỏe răng miệng

Trà black cũng làm giảm sự ra đời mảng dính và giảm bớt sự phát triển của vi khuẩn. Các polyphenol có trong trà black giúp ngăn chặn vi trùng gây sâu răng, cản ngăn sự cải tiến và phát triển của những enzyme vi khuẩn, chế tạo ra thành chất kết dính kết dán mảng còn trên răng của bọn chúng ta, theo The Times of India.