Người tiêu dùng lại một phen hoang mang trước thông tin măng khô dùng chất lưu huỳnh để bảo quản lúc mà mới đây Phòng Cảnh sát môi trưòng (Công an tỉnh Thanh Hóa) phối hợp với đội quản lý thị trường số 9 đã thu giữ nhiều măng khô và lưu huỳnh không có nguồn gốc,


(SKDS) -Người tiêu dùng lại một phen hoang mang lo lắng trước tin tức măng khô sử dụng chất sulfur để bảo quản khi mà vừa qua Phòng công an môi trưòng (Công an tỉnh giấc Thanh Hóa) phối hợp với đội làm chủ thị ngôi trường số 9 sẽ thu giữ các măng khô với lưu huỳnh không có nguồn gốc, nguồn gốc tại nhị cơ sở chế tao măng khô ở xã Xuân Bái (Thọ Xuân).

Bạn đang xem: Tác hại của lưu huỳnh


Lưu huỳnh là nguyên tố thoải mái và tự nhiên quen thuộc, gồm trong thức ăn từng ngày của họ những thực phẩm có chứa diêm sinh như thịt, cá, trứng (nhất là lòng đỏ), hải sản, nấm, tỏi, hạt bao gồm dầu… yêu cầu về acid amin bao gồm lưu huỳnh cầu tính mỗi ngày khoảng 13mg/kg trọng lượng đối với phụ nữ và 14mg/kg trọng lượng so với nam.

Lưu huỳnh ko có xuất phát xuất xứ cùng măng khô sử dụng chất diêm sinh để bảo vệ bị thu giữ lại ở Thanh Hóa. Ảnh: Hoàng Lam

Lưu huỳnh nguyên hóa học (công nghiệp) hay được sử dụng để sấy và phòng mốc, hoặc phòng trừ một số bệnh hại cây trồng. Diêm sinh công nghiệp là hóa chất độc hại không được phép sử dụng trong chế biến và bảo vệ thực phẩm. Tuy nhiên ở nước ta, triệu chứng lạm dụng lưu huỳnh công nghiệp rất thông dụng trong tẩm sấy những dược liệu, tốt nhất là loại gồm hàm lượng tinh bột cao, sấy củ quả khô, măng khô… do lợi nhuận, bất chấp việc ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng, nhiều cửa hàng sản xuất đã áp dụng lưu huỳnh để phòng mốc, chế tạo màu kim cương đẹp cho măng bằng cách tẩm trực tiếp.



Hiện không có báo cáo cụ thể nào về các bệnh nhân mắc dịch có tương quan thực phẩm đựng chất diêm sinh hoặc áp dụng chất lưu lại huỳnh nhằm bảo quản. Tuy nhiên, nếu quý khách sử dụng thực phẩm có chứa chất lưu huỳnh công nghiệp có nồng độ cao, lâu bền hơn sẽ khiến tổn yêu đương về thần kinh, chuyển đổi hành vi; ảnh hưởng hệ tuần hoàn, công dụng tim mạch, tổn hại mắt, bớt thị lực, tác động chức năng sinh sản, hệ miễn dịch, tuyến nội tiết. Nếu cấp cho tính, thì có thể hiện ngạt mũi, rã nước mắt, nhức đầu, tức ngực...

Nếu thực hiện lưu huỳnh bừa bãi và vượt mức có thể chấp nhận được trong thực phẩm sẽ gây nên suy thận, dịch phổi, ảnh hưởng đến sự cải cách và phát triển của não...


*

Nhất là những người dân chế trở nên và bạn sống xung quanh nếu không tồn tại biện pháp đảm bảo bình an thì lúc đốt giữ huỳnh nhằm sấy sẽ hình thành khí SO2 1 phần lưu huỳnh thăng hoa, khi hít buộc phải sẽ thấy tức giận và rất có thể gây các bệnh ở đường hô hấp.


Theo tin từ bỏ Cục bảo vệ thực vật, Bộ nông nghiệp trồng trọt và phát triển nông buôn bản thì từ cuối tháng 9 đến vào đầu tháng 10/2012, cục sẽ thực hiện kiểm tra ở một vài địa phương chuyên chế tạo măng, các địa phương tiêu tốn măng những trên cả nước… việc kiểm tra diễn ra đột xuất, lấy mẫu phân tích, bao gồm cả ở những cơ sở sale măng khô. Ko kể chất này, cũng sẽ kiểm tra một số trong những hóa chất khác trên măng để cảnh báo, chống chặn.

Xem thêm:


Theo ThS. Hoàng Khánh Toàn, công ty nhiệm khoa Ðông y - bệnh viện TƯ Quân nhóm 108, cơ thể con bạn cần được cung cấp lưu huỳnh, mặc dù nếu vượt thừa ngưỡng sẽ gây hại mang lại sức khỏe. Trước đây, trong sản xuất và chế biến Ðông dược, bạn ta dùng cách thức xông bởi lưu huỳnh nhằm bảo quản, chống ẩm mốc. Tuy nhiên hiện nay, nhiều đại lý đã lân dụng diêm sinh khi tẩm sấy thẳng vào Ðông dược, măng khô… gây ảnh hưởng lâu nhiều năm đến sức khỏe người tiêu dùng.


*
*

Tin nóng y tế Thành tựu y khoa Blog thầy thuốc Sự mất mát thầm lặng Camera bệnh viện COVID-19
Bản tin sức khỏe Giao lưu Truyền hình trực tuyến
An toàn dùng thuốc Thông tin dược học Thuốc mới Vaccine
Thầy giỏi – thuốc tốt Bệnh viện - phòng khám Vị thuốc quanh ta Chữa bệnh không dùng thuốc
Bệnh người cao tuổi Bệnh thường gặp Bệnh phụ nữ Bệnh nam giới giới Bệnh trẻ em Sức khỏe tâm hồn Ung thư
Dinh dưỡng mẹ và bé Dinh dưỡng người cao tuổi Chế độ ăn người bệnh Cảnh giác thực phẩm Thực phẩm chức năng
Hỏi đáp phòng the Sức khỏe sinh sản Bệnh lây truyền
*

Tổng Biên tập: TRẦN TUẤN LINH

Phó Tổng Biên tập: TÔ quang đãng TRUNG (Thường trực), TRẦN YẾN CHÂU, NGUYỄN NGỌC ĐỨC, NGUYỄN CHÍ LONG


tienhiep3.vn

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

- tp Hồ Chí Minh: Số 213 với 495 mặt đường Điện Biên phủ - quận 3 - tp. Hồ chí minh - khoanh vùng Đông Bắc: Phố Hải Phúc - Phường Hồng Hải - TP. Hạ Long - Tỉnh thành phố quảng ninh