Bệnh từ siêu thị mà ra. Ăn uống để cân bằng âm dương hay có cách gọi khác là phương pháp thực chăm sóc không chỉ tốt cho sức mạnh mà còn có công dụng phòng ngừa bệnh dịch tật. Vậy chũm nào là cân bằng âm dương trong thực phẩm?

Thực chăm sóc = Ăn chay?

Chắc hẳn đã đôi cha lần các bạn nghe nói đến phương pháp thực dưỡng. Những năm mà thực phẩm “bẩn” tràn lan, nguy cơ tiềm ẩn bệnh tật từ nhà hàng ngày càng các thì phương pháp thực chăm sóc càng được kể nhiều. Vậy thực chăm sóc là gì?

Để coi phiên phiên bản báo in, vui lòng click chuột đây!

Về cơ bản, thực dưỡng là một cách thức dưỡng sinh bằng nạp năng lượng uống. Thân phụ đẻ của phương thức này là một trong những người Nhật, giáo sư Sakurazawa Nyoichi (George Ohsawa). Vị gs này đã cách tân và phát triển nó thành một phương thức dưỡng sinh bằng ăn uống và cũng nhờ phương thức này mà lại ông thoát ra khỏi căn ung thư dạ dày và dịch lao phổi. Thực dưỡng kế tiếp trở thành phương thức được bạn Nhật yêu thích để tìm kiếm lại sức khỏe sau tiến độ Mỹ ném bom nguyên tử xuống hai tp Nagasaki với Hiroshima. Tổ chức y tế nhân loại WHO cũng công nhận đây là một trong những phương thức phòng và trị bệnh trải qua ăn uống.

Bạn đang xem: Thực phẩm cân bằng âm dương

Ở Việt Nam, phương pháp này thường được nói đến gắn liền với gạo lứt với muối vừng. Cũng không ít người lầm tưởng rằng, thực dưỡng là ăn uống chay. Thực chăm sóc có toàn bộ 10 cách ăn, phân tách theo những phần trăm giữa gạo lứt, rau củ củ, súp, thịt trong các số ấy có duy nhất phương thức sử dụng 100% gạo lứt, muối hạt vừng là cách thức để chữa bệnh.

Bệnh từ mất cân nặng bằng

Ăn uống mất thăng bằng là lý do dẫn cho một loạt những căn bệnh của thời hiện tại đại. Thực tiễn cho thấy, đầy đủ tộc bạn tiêu thụ thực phẩm đa phần là thịt gồm tuổi thọ hết sức thấp. Fan Esquimo chẳng hạn, tuổi thọ của họ rất ngắn, trung bình chỉ 27.5 năm. Hay bạn Kirgese, một cỗ lạc du mục nghỉ ngơi miền Đông nước Nga gồm tuổi thọ chưa tới 40 tuổi. WHO cũng chỉ ra rằng, sử dụng thực phẩm đa số là thịt sẽ sở hữu tỉ lệ mắc bệnh tim mạch và ung thư cao nhất.

Còn theo triết lý của giáo sư Oshawa thì một lối sinh sống hòa phù hợp với tự nhiên, thuận theo quy luật âm dương của vũ trụ đang giúp họ gìn giữ và đảm bảo an toàn sức khỏe mạnh khỏi bệnh dịch tật. Và siêu thị thuận theo cân bằng âm chăm sóc cũng chính là lối sinh sống thuận theo từ nhiên.

Cân bằng như vậy nào?

Chọn thực phẩm thoải mái và tự nhiên

Chọn thực phẩm thoải mái và tự nhiên ở đây có hai ý. Sản phẩm công nghệ nhất, hoa màu đó cần sạch, nghĩa là không tồn tại chất bảo quản, không phun hóa chất, không kích thích tăng trưởng, không chuyển đổi gen, nghĩa là lương thực được nuôi trồng và chế biến tự nhiên. Sản phẩm công nghệ hai, lựa chọn thực phẩm thoải mái và tự nhiên còn là lựa chọn thực phẩm cân xứng với môi trường thiên nhiên ta đã sống, thực phẩm xuất sắc là thực phẩm tất cả sẵn ở môi trường xung quanh ta vẫn sống.

Hạn chế ăn thịt, tăng tốc ăn cá:

*

Hãy tiêu giảm ăn thịt, đặc biệt là các loại thịt đỏ như làm thịt bò, lợn. Đây là hầu hết thực phẩm không giỏi cho mức độ khỏe. Nỗ lực vào đó, hãy bổ sung các loại thịt white như thịt gia cầm, gà, chim người thương câu… và nhất là cá. Tại sao là, khi ăn cá, khung hình không bị tích lũy các chất độc hại như thịt. Hơn thế nữa, cá, nhất là cá biển lại hết sức giàu Omega 3 – một hóa học rất hữu dụng cho tim mạch.

Ăn cả vỏ

Lý thuyết của Oshawa tôn vinh tính thống độc nhất vô nhị và tổng thể trong thực phẩm. Ăn rất đầy đủ thành phần vốn tất cả của thực phẩm sẽ khiến cho sự cân bằng. Bởi vì lẽ, loại cây, phân tử đỗ cũng là một tiểu vũ trụ, chúng quan yếu hoạt động thông thường nếu thiếu một bộ phận nào đó. Việc chuyển hóa thực phẩm đề nghị sự toàn phần. Toàn phần ở chỗ này nghĩa là với các loại phân tử ngũ cốc, hãy nạp năng lượng nguyên hạt, rau củ quả sẽ tốt hơn ví như ta ăn cả phần vỏ như ổi, táo…, vừa lá, vừa củ như cà rốt, củ cải… Hiểu đơn giản nhất, hãy sử dụng thực phẩm thô.


Thực chăm sóc trở thành phương pháp được tín đồ Nhật yêu chuộng để kiếm tìm lại sức khỏe sau tiến trình Mỹ ném bom nguyên tử xuống hai tp Nagasaki cùng Hiroshima. Tổ chức y tế nhân loại WHO cũng công nhận đây là một vào những phương pháp phòng và chữa trị bệnh trải qua ăn uống.

Ở khía cạnh khoa học, điều này được giải thích bằng công dụng của chất xơ. Khi áp dụng thực phẩm thô, gồm nghĩa là họ đã tận dụng tối đa hóa học xơ trường đoản cú phần vỏ ngoài. đông đảo chất xơ này sẽ liên can sự lưu lại thông vào ruột già, chống táo bón, giảm sự xúc tiếp với những chất tạo ung thư cùng với niêm mạc ruột. Chưa hết, chất xơ còn có công dụng kết dính những chất độc hại và đẩy chúng ra bên ngoài theo đường phân. Hãy tích cực bổ sung cập nhật chất xơ là vì thế.

Xem thêm: Ho Đêm Ở Người Lớn Tuổi - Ho Nhiều Về Đêm Ở Người Lớn Tuổi

Quy tắc cân bằng:

Oshawa chia thực phẩm làm cho hai loại, hoa màu dương gồm những: nóng; màu đỏ, vàng; lửa; vị đắng, mặn; khô, cứng; nhỏ, cô đọng; bên dưới lòng đất; mọc phía xuống… trong khi thực phẩm âm sẽ là lạnh; màu sắc xanh; nước; vị chua, ngọt; mọng nước và mềm; giãn nở; trên mặt đất; mọc phía lên…

*

Đây là một vài cách cơ bạn dạng để cân bằng. Chúng ta có thể dùng lương thực âm cùng dương thăng bằng lẫn nhau, ví dụ như rong hải dương (âm nhiều) đề xuất nấu với thịt trườn thêm chút tỏi (dương nhiều). Chúng ta cũng có thể dùng phương pháp chế biến cân đối với biện pháp chế biến, tránh các bữa ăn với các món bào chế theo cùng một cách, đồ nướng đề xuất kết phù hợp với đồ nạp năng lượng tươi… Hoặc bạn sử dụng cách sản xuất để cân đối với thực phẩm bằng cách sử dụng cách sản xuất âm mang đến thực phẩm dương và ngược lại…

Nhai thiệt kĩ

Một điều tưởng chừng như rất đơn giản và dễ dàng nhưng hóa ra chúng ta lại phạm đề nghị rất nhiều, ăn uống vội vàng và mất tập trung. Đói, hãy ăn, khát, phải uống. Bọn họ phải biết yêu khung người của thiết yếu mình. Cũng chớ vừa xem tivi, vừa ngồi sản phẩm công nghệ tính làm việc vừa ăn. Hãy nhai thật kĩ, thiệt nhuyễn như hồ nước rồi hãy nuốt. Chỉ khi bọn họ ăn bởi sự hưởng thụ thì mới kêu gọi được sự hợp độc nhất của cơ thể, sự hài hòa và hợp lý của những giác quan, những tuyến nội tiết… Như thế, cỗ máy cơ thể mới tận dụng được về tối đa nguồn năng lượng từ thức ăn mang lại để nuôi dưỡng khung người và thải trừ chất độc.