Trên thị trường, nhiều loại trứng gà tất cả hai lòng đỏ không thật xa lạ với những người tiêu dùng. Nó được quảng bá chứa các chất dinh dưỡng nhiều hơn nữa trứng con kê thường cần được xuất kho với giá cao.

Bạn đang xem: Trứng gà có 2 lòng đỏ


Tuy nhiên, theo các chuyên gia, trứng con gà một lòng giỏi hai lòng đỏ, giá bán trị bổ dưỡng đều ngang nhau. Tránh việc ăn rất nhiều lòng đỏ trứng con gà vì hoàn toàn có thể sẽ khiến hại mang lại cơ thể.

"Gà đẻ trứng nhị lòng là hiện tượng kỳ lạ bình thường"

Đó là share của ông Nguyễn Đăng Vang, nguyên Viện trưởng Viện Chăn nuôi giang sơn cho biết. Hiện tượng lạ này có thể xuất hiện tại ở cả con gà nhà và con kê công nghiệp. Theo ông Vang, quá trình đẻ trứng của gà dựa vào vào tương đối nhiều yếu tố như loài, giống, độ tuổi, tinh thần sinh lý, điểm lưu ý cá thể, đk ngoại cảnh, nuôi dưỡng, tác động ảnh hưởng của ánh sáng, thức ăn, nước uống… duy nhất là lượng đạm trong thức ăn. Khía cạnh khác, thỉnh thoảng trong khung hình con vật cũng rụng hai trứng (như trường hòa hợp sinh song ở người), nhưng phần trăm ở gia cầm những hơn. Bởi vậy, con gà đẻ trứng nhì lòng đỏ là chuyện bình thường.

Ông Vang phân tích: thông thường noãn hoàn từ buồng trứng rụng xuống, đi qua ống dẫn trứng cùng quá trình cấu trúc quả trứng diễn ra tại đây, bổ sung cập nhật lòng white và một số trong những chất đề xuất thiết, cho cuối ống dẫn trứng bắt đầu hình thành vỏ cứng với được hiện ra ngoài, xong chu trình đẻ trứng trong khoảng 24 tiếng. Ở những con gà mới phi vào giai đoạn đẻ trứng, quá trình này chưa hoàn hảo nên vẫn làm chững lại và lúc quả trứng thứ nhất chưa kịp xuất hiện vỏ cứng thì lòng đỏ thiết bị hai lại rơi xuống, tạo kết quả đó trứng nhị lòng đỏ. Hiện tượng kỳ lạ này thường gặp mặt ở con gà nuôi công nghiệp.

Ngoài ra, nhờ vào những điểm sáng sinh lý của gia cầm, bạn chăn nuôi áp dụng khoa học tập kỹ thuật tiên tiến vào chăn nuôi như chọn giống gà chuyên trứng, điều kiện nuôi kín, tăng lượng ánh sáng… để câu hỏi đẻ trứng đạt năng suất cao.

*
Không đề xuất lạm dụng ăn quá nhiều trứng nhì lòng cùng một lúc để tránh gây hại mang lại cơ thể. Ảnh minh họa.

Không nên ăn quá cha lòng đỏ trái trứng con kê trong một tuần

Chính do sự phối kết hợp “hai vào một” của các loại trứng "đặc biệt" này khiến cho nhiều bà nội trợ kháo nhau với đồn thổi về giá chỉ trị bổ dưỡng của nó. Không ít người cho rằng, vì gồm hai lòng đỏ nên chắc hẳn rằng giá trị bổ dưỡng của loại trứng bên trên sẽ cao hơn nữa loại trứng một lòng(?!). Vị vậy, rất nhiều người kiếm tìm cách truy lùng hoặc gật đầu đồng ý đặt tiền trước với giá bán đắt hơn để thiết lập được một số loại trứng nhì lòng đỏ về ăn.

Chị è cổ Thị Huyền (ở thanh xuân - Hà Nội) cho hay, mẹ ông xã chị khôn xiết thích ăn trứng gà. Lúc nghe thông tin bao gồm loại trứng con kê hai lòng xuất hiện thêm trên thị trường, bà đang nhờ bạn quen hỏi mua cho bằng được nhiều loại trứng này với mức giá cao gấp rưỡi trứng thông thường.

“Mẹ tôi bảo lòng đỏ trứng gà xuất sắc lắm đề xuất coi nhiều loại trứng hai lòng còn quý hơn cả thuốc bổ. Phần đông bữa nào, vào thực đơn của các bạn cũng xuất hiện món trứng, không còn luộc, rán, ốp lếp cho chưng cà chua... Cho dù trong tủ vẫn tồn tại trứng dự trữ mà lại bà luôn dặn bạn ta để dành vài chục trái nữa. Đợt đó, cả nhà tôi bị “khủng hoảng” vì chưng món “thuốc quý” mang tên trứng nhị lòng đỏ. Chưa chắc chắn béo bổ ra sao nhưng tôi thấy bụng cứ ì ạch, xúc cảm đầy hơi, tức giận sau khi ăn”, chị Huyền nhắc lại.

Xét về hàm lượng bổ dưỡng của các loại trứng nhị lòng này, PGS.TS Nguyễn Thị Lâm - Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng đất nước thông tin, thực tế trứng gà hai lòng có mức giá trị dinh dưỡng tương tự trứng một lòng. Giả dụ ở trái trứng bình thường, lòng đỏ là 40%, còn sót lại là lòng trắng và vỏ thì ở quả trứng hai lòng, xác suất cơ bạn dạng cũng như vậy. Một quả trứng thường xuyên nặng từ 50-60 g thì trứng nhị lòng hoàn toàn có thể nặng tới 80 gam. Căn cứ vào trọng lượng quả trứng mà tín đồ ta phân loại ra để xuất kho với mức giá thành cao hơn mà thôi.

Xem thêm: Tác Dụng Của Nấm Kefir Là Gì? Lợi Ích Và Tác Dụng Phụ Của Kefir

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, trứng được xem là một thực phẩm cực kỳ tốt. Trái trứng chính là một tế bào, cho nên vì vậy nó đựng gần như tất cả những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, bao gồm những axít amin thiết yếu mà khung người không thể từ tổng hợp được. Mặc dù nhiên, bởi vì những ưu thế đó nên nhiều người dân thường quá lạm dụng quá việc ăn trứng, bài toán này vô tình có thể sẽ gây hại cho cơ thể, độc nhất vô nhị là vấn đề ăn không ít lòng đỏ trong một thời hạn dài!

Chuyên gia phân tích: trong tim đỏ trứng kê chứa không ít chất lớn và cholesterol. Khung hình con người tránh việc hấp thụ quá 300 mg cholesterol mỗi ngày. Bởi vì vậy, từng người chỉ cần ăn nhị lòng đỏ trứng từng sáng đã vượt xa lượng cholesterol được phép hấp thu, không kể những nguồn thực phẩm không giống trong bữa tiệc hàng ngày. Chính vì thế tốt nhất tránh việc ăn quá bố lòng đỏ trái trứng gà/ mỗi tuần. Còn lòng trắng trứng không đựng chất béo, cũng không chứa cholesterol nhưng lại giúp cho cơ bắp phạt triển, chính vì như thế ăn những cũng không sao.