Wasabia kết phù hợp với S.Marianum giúp điều hành và kiểm soát tế bào Kupffer, bức tốc quá trình giải độc, phòng độc, tăng sức đề kháng cho gan.Bạn đã xem: Wasabia với s. Marianum

I. WASABIA

1. Wasabia và lịch sử một thời từ Nhật Bản

Wasabia mang tên khoa học tập là Wasabia Japonica thuộc bọn họ Brassicaceae (Crucifieres), là loài cây nổi tiếng, đặc thù của bắt buộc y học tập và văn hóa ẩm thực Nhật bạn dạng từ hàng chục ngàn năm nay. Trong những ghi chép lịch sử hào hùng của nền Y học tập Nhật phiên bản ghi dấn từ chũm kỷ 16, Wasabia Japonica được trồng nhiều ở thượng nguồn sông Abe thức giấc Shizuoka như là một trong những cây thuốc tốt để áp dụng cho hoàng gia và giới cầm quyền thượng lưu. Wasabia từ lâu cũng sẽ được thiếu nữ Nhật bạn dạng sử dụng như một phương pháp dân gian để triển khai đẹp da.

Bạn đang xem: Wasabia và s. marianum


*

Wasabia là trong số những giống cây nặng nề trồng nhất rứa giới, mọc được cả 2 môi trường thiên nhiên nước và đất. Vào đó, Wasabia trồng bên dưới nước là loại cao cấp hơn bởi tất cả hoạt tính sinh học cao gấp những lần và mùi vị thơm ngon hơn so với các loại trồng bên trên đất. Loại Wasabia trồng bên dưới nước yên cầu điều kiện môi trường thiên nhiên rất đặc trưng mà không phải bất cứ nơi đâu cũng đáp ứng nhu cầu được. Đó cần là nguồn nước mềm cùng tinh khiết trong vùng khí hậu mát giá buốt từ 10-15 độ C bên trên vùng núi cao và ít tiếp xúc với tia nắng mặt trời.


*

Chỉ có khoảng 5% quán ăn trên khắp cầm cố giới ship hàng món Wasabia thật. 95% sót lại sử dụng cải ngựa, màu, bột gia vị nhân tạo để làm nên kích thức mặt đường mũi tất cả mùi gần giống với Wasabia tươi. 

Tác dụng giỏi với sức khỏe

Wasabia với mùi vị hăng cay sệt trưng, ngoài việc được đánh giá cao trong vấn đề kích thích ăn ngon, các nghiên cứu khoa học tập còn chứng minh nhiều công dụng Y học tập quý giá: 

- phòng ngừa ngộ độc thực phẩm: từ hàng ngàn năm nay, fan Nhật đã áp dụng Wasabia như một gia vị thời thượng cùng hải sản sống để trung hòa mùi vị hiếm hoi của hải sản và giúp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. Chức năng này giành được bởi Wasabia đựng Isothiocyanates có tính năng kháng khuẩn hiệu quả nhất là Ecoli, Staphylocaccus..., thậm chí hoàn toàn có thể khử được độc tố từ những kim loại nặng như thủy ngân, chì trong các loài cá sống làm việc vùng biển khơi sâu. 

- Nghiên cứu vừa mới đây cho thấy Wasabia được sử dụng như một chất kháng trùng hiệu quả, ngăn chặn sự nhiễm của vi khuẩn, nấm mèo mốc và ký sinh trùng.

- Đặc tính sáng sủa giá độc nhất của Wasabia được những nhà kỹ thuật quan tâm gần đây chính là khả năng chống độc, bảo đảm an toàn gan, thậm chí còn kháng ung thư trong đó có ung thư gan nhờ công dụng vượt trội của hoạt hóa học Isothiocyanates. 

Công nghệ tách xuất

bao gồm 3 thích hợp chất độc đáo và khác biệt được tra cứu thấy vào Wasabia mà không tìm thấy trong bất kỳ thực đồ gia dụng khác được gọi phổ biến là Isothiocyanates, với hiệu quả kháng khuẩn vượt trội. 

Hoạt chất sinh học Isothiocyanates rất dễ dàng bị phân diệt và cất cánh hơi khi chiết xuất. Bởi vì vậy, để bảo đảm an toàn chất lượng cùng độ tinh khiết cao mang lại hoạt chất này, bắt buộc áp dụng công nghệ tiên tiến và phương thức đặc thù là tinh chiết đông khô Wasabia ( Organic freeze - dried Wasabia).

2. Chế độ tác động

Wasabia Japonica có công dụng tăng cường giải độc cùng bảo vệ gan thừa trội. Thế thể, Isothiocyanates (ITCs) gồm trong Wasabia Japonica làm kích hoạt yếu tố Nrf2 liên can pha II của quy trình giải độc và kiểm soát tế bào Kupffer hiệu quả.  tuy vậy song đó, hoạt hóa học Isothiocyanate còn chạm màn hình mạnh với Glutathione-S-transferase (GST) giúp thúc đẩy quy trình giải độc, bảo vệ gan, tái tạo nên tế bào gan lỗi hại.

3. Chứng minh khoa học


*

Wasabia Japonica kích hoạt Nrf2 tăng cấp 3 lần giúp điều hành và kiểm soát tế bào Kupffer, tăng cường giải độc, đảm bảo gan. (p*Nguồn: Environ Health Perspect (2011) 19:1117-1122(2011). Doi:10.1289/ehp.1003123


*

Hoạt tính kháng độc cho gan của Wasabia trải qua Glutathione-S-transferase (GST) nổi trội hơn nhiều so với những thảo dược khác.

*Nguồn: The Journal of Biological Chemistry, 2002, 2, 3456-3463, doi:10.1074/jbc.M110244200

 

II. S. MARIANUM

1. Nguồn gốc

Là cây thân thảo thuộc chúng ta Asteraceae, vị cực kỳ đắng, S. Marianum có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải và Đông Âu, được áp dụng hơn 2.000 năm ngoái từ thời La Mã vào việc duy trì sức khỏe khoắn gan, mật.

Xem thêm: Giá Sừng Tê Giác Giá Bao Nhiêu Tiền, Rao Bán Sừng Tê Giác Xịn


*

Thành phần quan trọng và gồm hoạt tính sinh học tối đa của S. Marianum là Silibinin, chủ yếu có nghỉ ngơi hạt.